Lucid Motors Được Đầu Tư Thêm 1 Tỷ USD Từ Ả Rập Saudi

21 Tháng Chín 20181:22 SA(Xem: 13829)
Lucid Motors Được Đầu Tư Thêm 1 Tỷ USD Từ Ả Rập Saudi
Lucid Motors Được Đầu Tư Thêm 1 Tỷ USD Từ Ả Rập Saudi

Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.

 

Lucid vẫn đang theo đuổi tham vọng xe điện kể từ khi được thành lập năm 2007 với cái tên Atieva, thời điểm đó chỉ nhằm phát triển các công nghệ liên quan đến xe điện thay vì sản xuất xe. Hồi năm 2015, tập đoàn xe hơi vốn hoá nhà nước của Trung Quốc là BAIC đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất của Lucid, và từ đó Atieva cũng chuyển hướng cạnh tranh với Tesla bằng việc tự phát triển xe điện. Đến năm 2016, công ty đổi tên thành Lucid và thuê lại nhiều nhân tài của Tesla, trong đó bao gồm giám đốc công nghệ Peter Rawlinson để phát triển mẫu Lucid Air.

 

Cây bút Jonathan Gitlin từ Ars Technica cũng đã có dịp trên tay nguyên mẫu đầu tiên của chiếc Lucid Air cách đây 18 tháng và cho biết: “thật ấn tượng khi mẫu xe có thể hoạt động được mặc dù đang ở giai đoạn phát triển ban đầu”. Lucid đang hướng đến thị trường sedan cao cấp, đối đầu Teslas Model S và mẫu Lucid Air có kích cỡ tương đương Mercedes-Benz E-Class nhưng nội thất rộng hơn nhiều, thậm chí còn rộng hơn cả S-Class.

 

Được biết, mức giá của chiếc Lucid Air sẽ trên 100,000 USD, mẫu xe sễ có 2 động cơ điện với công suất tổng 1,000 mã lực, cho phép nó tăng tốc từ 0 đến 96 km/h trong vòng 2.5 giây. Lucid hiện đã có đủ tiền để chuyển nguyên mẫu thành sản phẩm thương mại. Hồi năm 2017, hãng cho biết đang xây dựng nhà máy tại Arizona, Mỹ, nhưng hoạt động xây dựng đã phải tạm ngưng trong hơn 1 năm do thiếu kinh phí. Thời điểm đó, Lucid đang gọi vốn 700 triệu USD và hiện đã có trong tay 1 tỷ USD. Việc được đầu tư 1 tỷ USD từ Ả Rập Saudi hứa hẹn sẽ cho phép Lucid tiến tới mục tiêu sản xuất theo đúng hẹn vào năm 2020.

54Vote
42Vote
33Vote
24Vote
14Vote
2.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Chín 2018
Samsung Galaxy S10 được kỳ vọng là sẽ có thiết kế không viền thật sự vì Samsung sẽ giảm thiểu tối đa hai viền trên dưới của máy. Tuy nhiên, với mục tiêu bứt phá mọi giới hạn trong tương lai, công ty đã ghi danh bằng sáng chế cho thiết kế mặt trước tận dụng gần như toàn bộ diện tích cho màn hình, chỉ để lại vài lỗ hổng cho phím cứng.
07 Tháng Chín 2018
Trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Châu Á của Facebook là tòa nhà trị giá 1.02 tỷ USD ở Singapore, rộng 170,000m2, cao 11 tầng, được thiết kế để phù hợp với khí hậu ẩm của Singapore. Tòa nhà còn trang bị hệ thống làm mát bằng chất lỏng StatePoint Liquid Cooling mới, sử dụng nước để làm mát không khí cũng như giảm lượng nước sử dụng tới 20%.
07 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang cân nhắc tên “iPhone Xs Max” cho phiên bản iPhone OLED 6.5 inch 2018 thay vì "iPhone Xs Plus". Cả iPhone Xs và Xs Max đều sẽ có RAM 4GB, hỗ trợ hai SIM.
06 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, giới phân tích đang trở nên lạc quan hơn về thị phần tương lại của AMD. Jefferies đã đẩy mức giá mục tiêu cho cổ phiếu của AMD từ 22 USD lên 30 USD, vì cho rằng AMD có nhiều lợi thế công nghệ hơn so với Intel. Công ty cũng đã khẳng định lại đánh giá mua cổ phiếu của công ty.
06 Tháng Chín 2018
Theo như một số báo cáo trước đây, Apple sẽ ra mắt những chiếc iPhone 2018 cùng với củ sạc mới sử dụng cổng kết nối USB-C. Củ sạc mới sử dụng cáp USB-C to Lighting, cho phép sạc nhanh trên những chiếc iPhone mới và cũng tiến gần hơn tới một tương lai chỉ sử dụng cổng kết nối USB-C.
06 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympics Quốc tế IOC, cho rằng thể thao điện tử Esports quá bạo lực để trở thành một phần của các kỳ Olympics.