Facebook Chính Thức Ra Mắt Tính Năng Hẹn Hò, Bắt Đầu Ở Colombia

21 Tháng Chín 20181:48 SA(Xem: 13785)
Facebook Chính Thức Ra Mắt Tính Năng Hẹn Hò, Bắt Đầu Ở Colombia
Facebook Chính Thức Ra Mắt Tính Năng Hẹn Hò, Bắt Đầu Ở Colombia

Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.

 

Facebook tham gia thị trường hẹn hò khá muộn, khi các đối thủ như Tinder và Bumble đã xuất hiện từ vài năm trước. Nhưng Facebook lại có lợi thế rất lớn vì hầu hết mọi người đều đã có tài khoản Facebook. Và dù hiện chỉ hỗ trợ trên thiết bị di động nhưng điều tiện lợi là người dùng không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng bổ sung nào. Tại Mỹ, người dùng trẻ và độc thân ngày càng ít dùng Facebook hơn. Không rõ Dating có giúp Facebook thuyết phục họ quay lại hay không.

 

Như đã công bố, người dùng Facebook có thể tạo một hồ sơ riêng dành cho Dating. Thông tin duy nhất được công khai cho các "đối tác" là tên và tuổi, người dùng sẽ cần phải điền thêm những thông tin bắt buộc để hoàn thiện hồ sơ như vị trí, giới tính và giới tính quan tâm. Người dùng cũng có thể điền những thứ như chiều cao, tôn giáo, nghề nghiệp, nơi làm việc, nơi đang theo học hoặc sđã có con hay chưa. Số lượng ảnh tối đa có thể đưa vào hồ sơ là 9. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự giới thiệu bản thân bằng cách trả lời các câu hỏi của Facebook đưa ra. Hiện có 20 câu hỏi để lựa chọn, bao gồm: "Một ngày hoàn hảo của bạn sẽ như thế nào?". Hiện người dùng không thể tự viết câu hỏi mới.

 

Sau khi hồ sơ được thiết lập xong, Facebook sẽ sử dụng một thuật toán độc đáo để tìm đối tượng tương hợp với người dùng, dựa trên những yếu tố chung giữa hai người. Người dùng sẽ không tương hợp với những người bạn đã kết bạn trên Facebook và những người đã chặn. Người dùng cũng có thể báo cáo hoặc chặn những người dùng họ không thích hoặc nếu bị quấy rối.

 

Ngoài ra, Facebook cũng sắp xếp đối tượng tương hợp với người dùng trong khoảng cách gần nhất có thể. Và giống như các ứng dụng hẹn hò khác, người dùng cũng có thể chọn người tương hợp dựa trên sở thích chung, tôn giáo chung hoặc trong độ tuổi cụ thể...

 

Facebook Dating không hoạt động theo kiểu vuốt như Tinder. Để bỏ qua đối tượng tương hợp, người dùng phải nhấn vào nút "Không quan tâm". Và khi thấy ai đó phù hợp, người dùng cũng không thể bắt đầu làm quen bằng cách trực tiếp nhắn tin. Thay vào đó, phải tương tác với những bức ảnh hoặc câu hỏi của đối tượng. Ví dụ, "Ảnh được chụp ở Morocco hả? Tôi cũng đã đến đó!". Sau khi nhận được phản hồi, người dùng mới có thể nhắn tin cho đối tượng.

 

Tin nhắn Facebook Dating sẽ nằm trong một hộp thư tách biệt với Facebook Messenger, và vì lý do an ninh người dùng không thể gửi các đường link web, ảnh hoặc thông tin thanh toán qua tin nhắn Dating. Nếu muốn bắt đầu trao đổi ảnh và tin tức với đối tượng tương hợp, người dùng cần phải chia sẻ với họ số điện thoại hoặc chuyển qua dùng dịch vụ nhắn tin khác.

 

Nhưng Facebook Dating còn có thể kết hợp với các tính năng khác. Người dùng có thể được sắp xếp tương hợp với một người sẽ tham gia cùng một sự kiện hoặc cùng một nhóm trên Facebook với người dùng. Các tính năng mới giúp Facebook Dating nổi bật hơn so với các nền tảng hẹn hò của đối thủ. Bằng cách sử dụng dữ liệu người dùng khổng lồ đã có, Facebook có khả năng trở thành đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực hẹn hò trực tuyến. Dù nhiều năm qua, các ứng dụng hẹn hò cũng đã dựa vào dữ liệu trên Facebook, nhưng họ chưa bao giờ tận dụng hết tiềm năng của chúng. Thậm chí, sự phụ thuộc còn có nguy cơ khiến họ bị tổn thương khi Facebook tham gia vào lĩnh vực hẹn hò.

51Vote
42Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, tên lửa MOMO-2, được phát triển bởi một công ty tư nhân Nhật Bản, đã bị rơi và phát nổ chỉ vài giây sau khi phóng. Hàng trăm người dân tại Hokkaido cho biết đã thấy quả tên lửa rơi từ trên cao xuống và tiếp theo sau là một vụ nổ lớn.
02 Tháng Bảy 2018
Vào ngày sinh nhật của mình năm 2015, hòm thư điện tử cá nhân của một giáo sư luật đã được chất đầy các thông báo từ Facebook về những lời chúc mừng sinh nhật trên Tường nhà Facebook cá nhân của ông. Những tin nhắn khiến ông cảm thấy không vui. Hộp thư đầy gây phiền toái chỉ là một phần, điều thực sự khiến ông không vui là đã tiết lộ ngày sinh của mình cho Facebook.
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, công ty con ở Đài Loan của Microsoft đã hợp tác với công ty đầu tư công nghệ China Binary Sale Technology và High Cloud để thiết lập nền tảng cho sự phát triển blockchain doanh nghiệp.
02 Tháng Bảy 2018
Mỗi lần ghé quán ăn nhanh nào đó để gọi món, thông thường ta sẽ đứng xếp hàng đợi đến lượt để chọn món ăn, sau đó là chỉ các món để chọn món mình thích.
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, những nỗ lực tăng tốc sản xuất đã mang lại kết quả, cuối cùng Tesla đã đạt được mục tiêu nâng tốc độ sản xuất lên 5,000 chiếc Model 3 mỗi tuần. Một nhân viên của Tesla đã đăng hình ảnh ăn mừng đạt mục tiêu lên Twitter, cho biết chỉ còn cách vài tiếng là tới deadline và cuối cùng mọi thứ cũng đã hoàn thành đúng hạn. Theo kế hoạch, Tesla sẽ cho biết số lượng xe hãng sản xuất ra trong Q2/2018 vào những tuần tiếp theo.
02 Tháng Bảy 2018
Khi Microsoft thông báo từ bỏ nỗ lực smartphone của hãng, có lẽ một số người đã lo lắng về việc làm thế nào chúng ta có thể tiếp tục đầu tư vào hệ sinh thái của Microsoft khi hãng không thể đưa các phần mềm Windows đến người dùng. Nhưng Microsoft là một công ty phần mềm, và thực tế bước lùi trong lĩnh vực phần cứng lại giúp hãng đầu tư mạnh mẽ hơn cho việc mang tới khả năng liên kết hệ sinh thái tới nhiều người dùng hơn bao giờ hết.