Facebook Chính Thức Ra Mắt Tính Năng Hẹn Hò, Bắt Đầu Ở Colombia

21 Tháng Chín 20181:48 SA(Xem: 13879)
Facebook Chính Thức Ra Mắt Tính Năng Hẹn Hò, Bắt Đầu Ở Colombia
Facebook Chính Thức Ra Mắt Tính Năng Hẹn Hò, Bắt Đầu Ở Colombia

Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.

 

Facebook tham gia thị trường hẹn hò khá muộn, khi các đối thủ như Tinder và Bumble đã xuất hiện từ vài năm trước. Nhưng Facebook lại có lợi thế rất lớn vì hầu hết mọi người đều đã có tài khoản Facebook. Và dù hiện chỉ hỗ trợ trên thiết bị di động nhưng điều tiện lợi là người dùng không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng bổ sung nào. Tại Mỹ, người dùng trẻ và độc thân ngày càng ít dùng Facebook hơn. Không rõ Dating có giúp Facebook thuyết phục họ quay lại hay không.

 

Như đã công bố, người dùng Facebook có thể tạo một hồ sơ riêng dành cho Dating. Thông tin duy nhất được công khai cho các "đối tác" là tên và tuổi, người dùng sẽ cần phải điền thêm những thông tin bắt buộc để hoàn thiện hồ sơ như vị trí, giới tính và giới tính quan tâm. Người dùng cũng có thể điền những thứ như chiều cao, tôn giáo, nghề nghiệp, nơi làm việc, nơi đang theo học hoặc sđã có con hay chưa. Số lượng ảnh tối đa có thể đưa vào hồ sơ là 9. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự giới thiệu bản thân bằng cách trả lời các câu hỏi của Facebook đưa ra. Hiện có 20 câu hỏi để lựa chọn, bao gồm: "Một ngày hoàn hảo của bạn sẽ như thế nào?". Hiện người dùng không thể tự viết câu hỏi mới.

 

Sau khi hồ sơ được thiết lập xong, Facebook sẽ sử dụng một thuật toán độc đáo để tìm đối tượng tương hợp với người dùng, dựa trên những yếu tố chung giữa hai người. Người dùng sẽ không tương hợp với những người bạn đã kết bạn trên Facebook và những người đã chặn. Người dùng cũng có thể báo cáo hoặc chặn những người dùng họ không thích hoặc nếu bị quấy rối.

 

Ngoài ra, Facebook cũng sắp xếp đối tượng tương hợp với người dùng trong khoảng cách gần nhất có thể. Và giống như các ứng dụng hẹn hò khác, người dùng cũng có thể chọn người tương hợp dựa trên sở thích chung, tôn giáo chung hoặc trong độ tuổi cụ thể...

 

Facebook Dating không hoạt động theo kiểu vuốt như Tinder. Để bỏ qua đối tượng tương hợp, người dùng phải nhấn vào nút "Không quan tâm". Và khi thấy ai đó phù hợp, người dùng cũng không thể bắt đầu làm quen bằng cách trực tiếp nhắn tin. Thay vào đó, phải tương tác với những bức ảnh hoặc câu hỏi của đối tượng. Ví dụ, "Ảnh được chụp ở Morocco hả? Tôi cũng đã đến đó!". Sau khi nhận được phản hồi, người dùng mới có thể nhắn tin cho đối tượng.

 

Tin nhắn Facebook Dating sẽ nằm trong một hộp thư tách biệt với Facebook Messenger, và vì lý do an ninh người dùng không thể gửi các đường link web, ảnh hoặc thông tin thanh toán qua tin nhắn Dating. Nếu muốn bắt đầu trao đổi ảnh và tin tức với đối tượng tương hợp, người dùng cần phải chia sẻ với họ số điện thoại hoặc chuyển qua dùng dịch vụ nhắn tin khác.

 

Nhưng Facebook Dating còn có thể kết hợp với các tính năng khác. Người dùng có thể được sắp xếp tương hợp với một người sẽ tham gia cùng một sự kiện hoặc cùng một nhóm trên Facebook với người dùng. Các tính năng mới giúp Facebook Dating nổi bật hơn so với các nền tảng hẹn hò của đối thủ. Bằng cách sử dụng dữ liệu người dùng khổng lồ đã có, Facebook có khả năng trở thành đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực hẹn hò trực tuyến. Dù nhiều năm qua, các ứng dụng hẹn hò cũng đã dựa vào dữ liệu trên Facebook, nhưng họ chưa bao giờ tận dụng hết tiềm năng của chúng. Thậm chí, sự phụ thuộc còn có nguy cơ khiến họ bị tổn thương khi Facebook tham gia vào lĩnh vực hẹn hò.

51Vote
42Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, Spotify ghi danh với FCC cho mục đích phát triển phần cứng có khả năng kết nối không dây. Theo các báo cáo trước đó, có vẻ như Spotify dự định phát triển một thiết bị dùng trong xe hơi, có khả năng stream Spotify vào các dòng xe hơi cũ hơn.
06 Tháng Sáu 2018
Từ khi ra mắt, FaceTime luôn là tính năng yêu thích của người dùng iOS. Thậm chí, cùng với iMessage, FaceTime cũng là một trong những lý do để người dùng gắn bó với iPhone, iPad. Dù vậy, FaceTime vẫn còn một khuyết điểm là không thể gọi điện theo nhóm.
06 Tháng Sáu 2018
Một trong những hạn chế của Face ID trên iPhone X là chỉ cho phép người dùng ghi danh một gương mặt duy nhất.
05 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã chính thức công bố một loại định dạng mới dành cho thực tế tăng cường, có tên là USDZ. Thực tế, định dạng USDZ là một sản phẩm hợp tác giữa Apple và Pixar, với khả năng giúp các nhà phát triển cũng như người dùng dễ dàng mang những vật thể 3D vào trong môi trường thực tế tăng cường, và dễ dàng chia sẻ với nhau.
05 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 12. Ngoài tốc độ ứng dụng, bàn phím và thao tác mở bàn phím sẽ nhanh đáng kể, công ty cũng đã cho ra đời tính năng chống nghiện smartphone.
05 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple giới thiệu macOS Mojave cùng hàng loạt tính năng mới, bao gồm: