Q2/2018 – Apple Lãi Gấp 3 Lần Samsung

21 Tháng Chín 20182:03 SA(Xem: 19606)
Q2/2018 – Apple Lãi Gấp 3 Lần Samsung
Q2 2018 – Apple Lãi Gấp 3 Lần Samsung

Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.

 

Huawei xếp thứ ba với 8% lợi nhuận, tiếp theo là Oppo (5%), Vivo (4%) và Xiaomi (3%). Counterpoint lưu ý rằng các nhà sản xuất Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất nhiều thiết bị cao cấp hơn trong cùng kỳ, cho phép họ lần đầu tiên đạt lợi nhuận 2 tỷ USD trong ngành di động.

 

Nếu những con số đưa ra là chính xác, điều đó đồng nghĩa iPhone đã mang về cho Apple tới 6 tỷ USD lợi nhuận chỉ trong 3 tháng, hay 30 tỷ USD doanh thu. Mặt khác, lợi nhuận Q2/2018 của Samsung giảm 21% so với cùng kỳ năm 2017. Lượng xuất xưởng Galaxy S9 giảm 24% so với Galaxy S8.

 

Một số thông tin đáng chú ý khác là Apple vẫn thống trị thị trường cao cấp. iPhone chiếm tới 88% doanh thu của các smartphone giá trên 800 USD. Apple và Samsung cạnh tranh vị trí nhất nhì trên phân khúc sản phẩm giá 600 - 800 USD, với phần nhỉnh hơn nghiêng về Apple (44% so với 41%). Phân khúc 400 - 600 USD dẫn đầu bởi Oppo và Apple với tỷ lệ bằng nhau, là 22%.

55Vote
45Vote
39Vote
26Vote
113Vote
2.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.