Q2/2018 – Apple Lãi Gấp 3 Lần Samsung

21 Tháng Chín 20182:03 SA(Xem: 19636)
Q2/2018 – Apple Lãi Gấp 3 Lần Samsung
Q2 2018 – Apple Lãi Gấp 3 Lần Samsung

Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.

 

Huawei xếp thứ ba với 8% lợi nhuận, tiếp theo là Oppo (5%), Vivo (4%) và Xiaomi (3%). Counterpoint lưu ý rằng các nhà sản xuất Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất nhiều thiết bị cao cấp hơn trong cùng kỳ, cho phép họ lần đầu tiên đạt lợi nhuận 2 tỷ USD trong ngành di động.

 

Nếu những con số đưa ra là chính xác, điều đó đồng nghĩa iPhone đã mang về cho Apple tới 6 tỷ USD lợi nhuận chỉ trong 3 tháng, hay 30 tỷ USD doanh thu. Mặt khác, lợi nhuận Q2/2018 của Samsung giảm 21% so với cùng kỳ năm 2017. Lượng xuất xưởng Galaxy S9 giảm 24% so với Galaxy S8.

 

Một số thông tin đáng chú ý khác là Apple vẫn thống trị thị trường cao cấp. iPhone chiếm tới 88% doanh thu của các smartphone giá trên 800 USD. Apple và Samsung cạnh tranh vị trí nhất nhì trên phân khúc sản phẩm giá 600 - 800 USD, với phần nhỉnh hơn nghiêng về Apple (44% so với 41%). Phân khúc 400 - 600 USD dẫn đầu bởi Oppo và Apple với tỷ lệ bằng nhau, là 22%.

55Vote
45Vote
39Vote
26Vote
113Vote
2.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.