Q2/2018 – Apple Lãi Gấp 3 Lần Samsung

21 Tháng Chín 20182:03 SA(Xem: 19684)
Q2/2018 – Apple Lãi Gấp 3 Lần Samsung
Q2 2018 – Apple Lãi Gấp 3 Lần Samsung

Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.

 

Huawei xếp thứ ba với 8% lợi nhuận, tiếp theo là Oppo (5%), Vivo (4%) và Xiaomi (3%). Counterpoint lưu ý rằng các nhà sản xuất Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất nhiều thiết bị cao cấp hơn trong cùng kỳ, cho phép họ lần đầu tiên đạt lợi nhuận 2 tỷ USD trong ngành di động.

 

Nếu những con số đưa ra là chính xác, điều đó đồng nghĩa iPhone đã mang về cho Apple tới 6 tỷ USD lợi nhuận chỉ trong 3 tháng, hay 30 tỷ USD doanh thu. Mặt khác, lợi nhuận Q2/2018 của Samsung giảm 21% so với cùng kỳ năm 2017. Lượng xuất xưởng Galaxy S9 giảm 24% so với Galaxy S8.

 

Một số thông tin đáng chú ý khác là Apple vẫn thống trị thị trường cao cấp. iPhone chiếm tới 88% doanh thu của các smartphone giá trên 800 USD. Apple và Samsung cạnh tranh vị trí nhất nhì trên phân khúc sản phẩm giá 600 - 800 USD, với phần nhỉnh hơn nghiêng về Apple (44% so với 41%). Phân khúc 400 - 600 USD dẫn đầu bởi Oppo và Apple với tỷ lệ bằng nhau, là 22%.

55Vote
45Vote
39Vote
26Vote
113Vote
2.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
13 Tháng Sáu 2019
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
13 Tháng Sáu 2019
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
13 Tháng Sáu 2019
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.