Samsung Chưa Cho Phép Vô Hiệu Hóa Nút Bixby Trên Galaxy Note 9

25 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 31261)
Samsung Chưa Cho Phép Vô Hiệu Hóa Nút Bixby Trên Galaxy Note 9
Samsung Chưa Cho Phép Vô Hiệu Hóa Nút Bixby Trên Galaxy Note 9

Nhiều người dùng Galaxy Note9 đều biết đến tình trạng oái oăm khiến người dùng hay vô tình bấm nhầm nút trợ lý ảo Bixby chuyên dụng ở cạnh máy, phía dưới nút âm lượng.

 

Vị trí nút bấm chưa thuận tiện và khá nhạy, nên việc bấm nhầm nút Bixby trên Galaxy Note 9 rất thường xảy ra với nhiều người. Trong khi đó, Samsung lại không hề cung cấp tùy chọn "vô hiệu hóa" nút bấm. Hãng giải thích việc không cho người dùng vô hiệu hóa nút Bixby nhằm giúp mọi người quen dần với sự xuất hiện của trợ lý ảo mới.

 

Nhưng rõ ràng, người dùng Galaxy Note 9 cần một tùy chọn để quyết định có muốn dùng nút bấm Bixby hay không. Trước đây không lâu, tài khoản Samsung tại Đức đã hứa hẹn về một bản cập nhật mới giúp khóa nút Bixby vào cuối tháng 09/2018. Tuy nhiên, Samsung vẫn chưa thực hiện, chỉ âm thầm tung ra một tính năng mới có tác dụng làm khó người dùng hơn khi kích hoạt nút Bixby, tránh việc người dùng vô tình bấm nhầm phải. Dù vậy, tính năng sửa lỗi không được bật mặc định và còn phụ thuộc vào số lần bấm nút Bixby.

 

Cấu hình mặc định của trợ lý ảo Bixby cho phép kích hoạt Bixby chỉ với một nút nhấn. Nhưng hiện người dùng có thể thay đổi tùy chỉnh, chẳng hạn như đặt từ hai lần bấm trở nên để kích hoạt Bixby trên Note 9. Nói cách khác, Samsung muốn người dùng gặp khó khăn hơn khi kích hoạt Bixby. Thay vì chỉ cần nhấn một lần như trước, hiện người dùng sẽ phải bấm từ 2 lần trở nên mới có thể gọi Bixby.

 

Đây không phải là một thay đổi đáng hoan nghênh, vì những người thường xuyên làm việc với Bixby sẽ thấy việc phải nhấn nhiều lần thật khó chịu và bực bội. Ngoài ra, về cơ bản, tính năng mới vẫn không giải quyết được vấn đề liên quan đến độ nhạy của nút Bixby.

 

Người dùng muốn kích hoạt tính năng mới, hãy bật Bixby trên máy, sau đó nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở trên cùng bên phải để mở Cài đặt Settings. Trong Cài đặt, tìm đến mục Bixby key (núm bấm Bixby), người dùng sẽ tìm thấy một cài đặt mới có tên là Press twice to open Bixby (Nhấn hai lần để mở Bixby). Kích hoạt tính năng bằng cách check vào ô của tính năng.

 

 

515Vote
43Vote
32Vote
24Vote
14Vote
3.828
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế