Samsung Chưa Cho Phép Vô Hiệu Hóa Nút Bixby Trên Galaxy Note 9

25 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 31702)
Samsung Chưa Cho Phép Vô Hiệu Hóa Nút Bixby Trên Galaxy Note 9
Samsung Chưa Cho Phép Vô Hiệu Hóa Nút Bixby Trên Galaxy Note 9

Nhiều người dùng Galaxy Note9 đều biết đến tình trạng oái oăm khiến người dùng hay vô tình bấm nhầm nút trợ lý ảo Bixby chuyên dụng ở cạnh máy, phía dưới nút âm lượng.

 

Vị trí nút bấm chưa thuận tiện và khá nhạy, nên việc bấm nhầm nút Bixby trên Galaxy Note 9 rất thường xảy ra với nhiều người. Trong khi đó, Samsung lại không hề cung cấp tùy chọn "vô hiệu hóa" nút bấm. Hãng giải thích việc không cho người dùng vô hiệu hóa nút Bixby nhằm giúp mọi người quen dần với sự xuất hiện của trợ lý ảo mới.

 

Nhưng rõ ràng, người dùng Galaxy Note 9 cần một tùy chọn để quyết định có muốn dùng nút bấm Bixby hay không. Trước đây không lâu, tài khoản Samsung tại Đức đã hứa hẹn về một bản cập nhật mới giúp khóa nút Bixby vào cuối tháng 09/2018. Tuy nhiên, Samsung vẫn chưa thực hiện, chỉ âm thầm tung ra một tính năng mới có tác dụng làm khó người dùng hơn khi kích hoạt nút Bixby, tránh việc người dùng vô tình bấm nhầm phải. Dù vậy, tính năng sửa lỗi không được bật mặc định và còn phụ thuộc vào số lần bấm nút Bixby.

 

Cấu hình mặc định của trợ lý ảo Bixby cho phép kích hoạt Bixby chỉ với một nút nhấn. Nhưng hiện người dùng có thể thay đổi tùy chỉnh, chẳng hạn như đặt từ hai lần bấm trở nên để kích hoạt Bixby trên Note 9. Nói cách khác, Samsung muốn người dùng gặp khó khăn hơn khi kích hoạt Bixby. Thay vì chỉ cần nhấn một lần như trước, hiện người dùng sẽ phải bấm từ 2 lần trở nên mới có thể gọi Bixby.

 

Đây không phải là một thay đổi đáng hoan nghênh, vì những người thường xuyên làm việc với Bixby sẽ thấy việc phải nhấn nhiều lần thật khó chịu và bực bội. Ngoài ra, về cơ bản, tính năng mới vẫn không giải quyết được vấn đề liên quan đến độ nhạy của nút Bixby.

 

Người dùng muốn kích hoạt tính năng mới, hãy bật Bixby trên máy, sau đó nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở trên cùng bên phải để mở Cài đặt Settings. Trong Cài đặt, tìm đến mục Bixby key (núm bấm Bixby), người dùng sẽ tìm thấy một cài đặt mới có tên là Press twice to open Bixby (Nhấn hai lần để mở Bixby). Kích hoạt tính năng bằng cách check vào ô của tính năng.

 

 

515Vote
43Vote
32Vote
24Vote
14Vote
3.828
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo một báo cáo mới của Đại học Amsterdam, đã có 4 bệnh nhân bị mắc ung thư vú do đã nhận tạng từ cùng 1 người hiến tặng. Vụ việc được đánh giá là rất hiếm gặp trong quy trình cấy ghép tạng hiện đang áp dụng trên thế giới. Theo tác giả của báo cáo, bác sỹ Frederike Bemelman chuyên khoa thận tại Đại học Amsterdam, đây là trường hợp đầu tiên ông gặp trong 20 năm làm các phẫu thuật và nghiên cứu về cách hệ miễn dịch phản ứng với tạng ghép.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, sau lần vắng mặt trong buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ, cuối cùng CEO Sundar Pichai cũng đã đồng ý làm chứng trước Bộ tư pháp về những vấn đề thực tiễn của Google. Buổi điều trần sẽ diễn ra vào ngày 27/09/2018 – kỷ niệm 20 năm Google ra đời.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tòa án Tối cao Singapore đã phạt hơn 3,600 USD với một kỹ sư của Tencent vì tội hack server Wi-Fi khách sạn nơi anh lưu trú.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Qualcomm bổ sung vào hồ sơ tòa án cáo buộc Apple đánh cắp mã nguồn của hãng và bí mật thương mại khác để gửi cho Intel.
27 Tháng Chín 2018
Từ trước tới nay, Excel không phải là phần mềm thú vị nhất, nhưng trong tương lai gần, Microsoft sẽ tích hợp thêm một tính năng rất đáng mong chờ. Theo đó, phiên bản Excel trên Android sẽ có khả năng 'scan' bảng số liệu giấy nhờ vào hình ảnh chụp, sau đó nhập số liệu tạo thành một phiên bản số.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Walmart cho biết đang làm việc với các nhà cung cấp rau củ quả để ứng dụng công nghệ blockchain, được thiết kế bởi IBM, trong việc quản lý đường đi của sản phẩm, từ nông trại ra tới siêu thị, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất.