Samsung Chưa Cho Phép Vô Hiệu Hóa Nút Bixby Trên Galaxy Note 9

25 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 31717)
Samsung Chưa Cho Phép Vô Hiệu Hóa Nút Bixby Trên Galaxy Note 9
Samsung Chưa Cho Phép Vô Hiệu Hóa Nút Bixby Trên Galaxy Note 9

Nhiều người dùng Galaxy Note9 đều biết đến tình trạng oái oăm khiến người dùng hay vô tình bấm nhầm nút trợ lý ảo Bixby chuyên dụng ở cạnh máy, phía dưới nút âm lượng.

 

Vị trí nút bấm chưa thuận tiện và khá nhạy, nên việc bấm nhầm nút Bixby trên Galaxy Note 9 rất thường xảy ra với nhiều người. Trong khi đó, Samsung lại không hề cung cấp tùy chọn "vô hiệu hóa" nút bấm. Hãng giải thích việc không cho người dùng vô hiệu hóa nút Bixby nhằm giúp mọi người quen dần với sự xuất hiện của trợ lý ảo mới.

 

Nhưng rõ ràng, người dùng Galaxy Note 9 cần một tùy chọn để quyết định có muốn dùng nút bấm Bixby hay không. Trước đây không lâu, tài khoản Samsung tại Đức đã hứa hẹn về một bản cập nhật mới giúp khóa nút Bixby vào cuối tháng 09/2018. Tuy nhiên, Samsung vẫn chưa thực hiện, chỉ âm thầm tung ra một tính năng mới có tác dụng làm khó người dùng hơn khi kích hoạt nút Bixby, tránh việc người dùng vô tình bấm nhầm phải. Dù vậy, tính năng sửa lỗi không được bật mặc định và còn phụ thuộc vào số lần bấm nút Bixby.

 

Cấu hình mặc định của trợ lý ảo Bixby cho phép kích hoạt Bixby chỉ với một nút nhấn. Nhưng hiện người dùng có thể thay đổi tùy chỉnh, chẳng hạn như đặt từ hai lần bấm trở nên để kích hoạt Bixby trên Note 9. Nói cách khác, Samsung muốn người dùng gặp khó khăn hơn khi kích hoạt Bixby. Thay vì chỉ cần nhấn một lần như trước, hiện người dùng sẽ phải bấm từ 2 lần trở nên mới có thể gọi Bixby.

 

Đây không phải là một thay đổi đáng hoan nghênh, vì những người thường xuyên làm việc với Bixby sẽ thấy việc phải nhấn nhiều lần thật khó chịu và bực bội. Ngoài ra, về cơ bản, tính năng mới vẫn không giải quyết được vấn đề liên quan đến độ nhạy của nút Bixby.

 

Người dùng muốn kích hoạt tính năng mới, hãy bật Bixby trên máy, sau đó nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở trên cùng bên phải để mở Cài đặt Settings. Trong Cài đặt, tìm đến mục Bixby key (núm bấm Bixby), người dùng sẽ tìm thấy một cài đặt mới có tên là Press twice to open Bixby (Nhấn hai lần để mở Bixby). Kích hoạt tính năng bằng cách check vào ô của tính năng.

 

 

515Vote
43Vote
32Vote
24Vote
14Vote
3.828
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số phân tích mới cho biết, hãng sản xuất chip TSMC nhiều khả năng vẫn độc quyền sản xuất chip A13 cho iPhone 2019 của Apple.
24 Tháng Tám 2018
Trong năm 2018, chính phủ Australia đưa ra quy định yêu cầu các hãng viễn thông phải bảo đảm rằng họ bảo vệ được mạng lưới từ những cuộc can thiệp hay truy cập bất hợp pháp, đe dọa an ninh quốc gia. Khoảng cuối tháng 08/2018, Bộ Nội vụ Australia tìm cách thắt chặt quy định, dẫn lý do về sự phức tạp của kiến trúc mạng 5G so với các công nghệ hiện hành.
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook đã thẳng tay xóa bỏ 652 trang, tài khoản và nhóm được xác định nằm trong chiến dịch lan truyền tin tức giả mạo. Những trang và tài khoản, nhóm bị xóa bỏ có nguồn gốc ở Iran và đã nhắm đến các quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài ra, Facebook cũng tìm thấy một số trang mới được kết nối với Nga.
23 Tháng Tám 2018
Ngày càng có nhiều phía phản ứng gay gắt với các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google, nhiều công ty cho biết các công ty lớn trong ngành công nghệ đang thu thuế quá cao để kết nối người dùng với các sản phẩm của các nhà phát triển.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trang GSMArena cho biết, Apple đang có kế hoạch cắt giảm chi phí với các thiết bị sắp được ra mắt trong tương lai gần, bao gồm iPhone, iPad và MacBook. Một số nguồn tin tiết lộ rằng, các nhà cung ứng của Apple tại Đài Loan đã phải giảm chi phí sản phẩm để chống lại sự cạnh tranh đến từ các đối thủ đến từ Trung Quốc.
23 Tháng Tám 2018
Sóng Wi-Fi liệu có thể giúp phát hiện ra vật liệu nổ hay vũ khí ẩn bên trong một cái túi?