Google Thừa Nhận Vẫn Tiếp Tục Cho Các Ứng Dụng Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng Gmail

24 Tháng Chín 20181:23 SA(Xem: 13422)
Google Thừa Nhận Vẫn Tiếp Tục Cho Các Ứng Dụng Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng Gmail
Google Thừa Nhận Vẫn Tiếp Tục Cho Các Ứng Dụng Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng Gmail

Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi tới các thượng nghị sĩ, Google thừa nhận vẫn cho phép các nhà phát triển ứng dụng quét và chia sẻ dữ liệu từ tài khoản Gmail của người dùng.

 

Thư được gửi nhằm trả lời các câu hỏi của Thượng viện về việc lạm dụng thông tin trong email của người dùng. Trong thư, Google cho biết dù công ty đã dừng quét email để nhắm mục tiêu quảng cáo, các nhà phát triển vẫn có thể truy cập được vào các tài khoản. Google đã chia sẻ email với công chúng.

 

Susan Molinari, phó chủ tịch mảng chính sách công và các vấn đề chính phủ cho Châu Mỹ của Google giải thích rằng quyền truy cập bị hạn chế. Bà Molinari viết trong thư: “Các nhà phát triển có thể chia sẻ dữ liệu với các bên thứ ba miễn là họ minh bạch với người dùng về cách họ sử dụng dữ liệu”. Các quan chức bảo mật từ Google, cũng như Apple, Amazon, Twitter, AT&T và Charter Communications đều phải trình diện trước Uỷ ban Thương mại của Thượng viện.

 

Trước đó, Google đã từ chối không đến phiên điều trần của Uỷ ban tình báo Thượng viện hồi đầu tháng 09/2018. Ông John Thune, chủ tịch Uỷ ban Thương mại của Thượng viện, Thượng nghị sĩ Roger Wicker và Thượng nghị sĩ Jerry Moran đã gửi một bức thư bày tỏ lo ngại về hành vi lạm dụng dữ liệu của Google hồi tháng 07/2018. Thư viết:  “Dù không có cáo buộc lạm dụng dữ liệu email cá nhân giống như trường hợp Cambridge Analytica, sự thiếu giám sát từ phía Google để đảm bảo rằng dữ liệu Gmail được đảm bảo đúng cách là nguyên nhân của lo ngại”

 

Trong vụ scandal Cambridge Analytica, công ty tư vấn chính trị đã thu thập dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook một cách trái phép. Vụ việc đã trở thành một trong những nguyên nhân chính khiến cho Uỷ ban Thương mại quan tâm đến việc sử dụng dữ liệu.

 

Thư của Thượng viện cũng đã điều tra cách mà Google làm việc với các bên thứ ba, khiến cho công ty phải giải thích về những biện pháp bảo vệ họ thực hiện để đảm bảo nội dung email cá nhân không bị tiết lộ.

58Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.