Google Thừa Nhận Vẫn Tiếp Tục Cho Các Ứng Dụng Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng Gmail

24 Tháng Chín 20181:23 SA(Xem: 13493)
Google Thừa Nhận Vẫn Tiếp Tục Cho Các Ứng Dụng Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng Gmail
Google Thừa Nhận Vẫn Tiếp Tục Cho Các Ứng Dụng Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng Gmail

Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi tới các thượng nghị sĩ, Google thừa nhận vẫn cho phép các nhà phát triển ứng dụng quét và chia sẻ dữ liệu từ tài khoản Gmail của người dùng.

 

Thư được gửi nhằm trả lời các câu hỏi của Thượng viện về việc lạm dụng thông tin trong email của người dùng. Trong thư, Google cho biết dù công ty đã dừng quét email để nhắm mục tiêu quảng cáo, các nhà phát triển vẫn có thể truy cập được vào các tài khoản. Google đã chia sẻ email với công chúng.

 

Susan Molinari, phó chủ tịch mảng chính sách công và các vấn đề chính phủ cho Châu Mỹ của Google giải thích rằng quyền truy cập bị hạn chế. Bà Molinari viết trong thư: “Các nhà phát triển có thể chia sẻ dữ liệu với các bên thứ ba miễn là họ minh bạch với người dùng về cách họ sử dụng dữ liệu”. Các quan chức bảo mật từ Google, cũng như Apple, Amazon, Twitter, AT&T và Charter Communications đều phải trình diện trước Uỷ ban Thương mại của Thượng viện.

 

Trước đó, Google đã từ chối không đến phiên điều trần của Uỷ ban tình báo Thượng viện hồi đầu tháng 09/2018. Ông John Thune, chủ tịch Uỷ ban Thương mại của Thượng viện, Thượng nghị sĩ Roger Wicker và Thượng nghị sĩ Jerry Moran đã gửi một bức thư bày tỏ lo ngại về hành vi lạm dụng dữ liệu của Google hồi tháng 07/2018. Thư viết:  “Dù không có cáo buộc lạm dụng dữ liệu email cá nhân giống như trường hợp Cambridge Analytica, sự thiếu giám sát từ phía Google để đảm bảo rằng dữ liệu Gmail được đảm bảo đúng cách là nguyên nhân của lo ngại”

 

Trong vụ scandal Cambridge Analytica, công ty tư vấn chính trị đã thu thập dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook một cách trái phép. Vụ việc đã trở thành một trong những nguyên nhân chính khiến cho Uỷ ban Thương mại quan tâm đến việc sử dụng dữ liệu.

 

Thư của Thượng viện cũng đã điều tra cách mà Google làm việc với các bên thứ ba, khiến cho công ty phải giải thích về những biện pháp bảo vệ họ thực hiện để đảm bảo nội dung email cá nhân không bị tiết lộ.

58Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.
13 Tháng Mười Hai 2019
iPhone, iPad và MacBook đều được trang bị khả năng bảo mật chặt chẽ. Đây là niềm vui đối với chủ nhân thiết bị nhưng lại là tin xấu dành cho kẻ trộm và... môi trường.
12 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Nhà Trắng cho biết, ông Trump cảnh báo Moskva không được can thiệp vào bầu cử Mỹ trong cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
12 Tháng Mười Hai 2019
Những chính sách được đưa ra nhằm chống lại biến đổi khí hậu có thể "thổi bay" 2,300 tỷ USD vốn hoá của các công ty niêm yết trên khắp thế giới.
12 Tháng Mười Hai 2019
Bộ quốc phòng Mỹ đang chuẩn bị cho một kịch bản có thể xảy ra, đó là khi kẻ thù phá hủy hoặc vô hiệu hóa mạng lưới GPS trong thời chiến.
12 Tháng Mười Hai 2019
Là một nhân viên vệ sinh văn phòng, Gan Xiaoge chứng kiến tăng trưởng kinh tế chóng mặt của Trung Quốc và những cơ hội mà nó mang lại.