Google Thừa Nhận Vẫn Tiếp Tục Cho Các Ứng Dụng Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng Gmail

24 Tháng Chín 20181:23 SA(Xem: 13276)
Google Thừa Nhận Vẫn Tiếp Tục Cho Các Ứng Dụng Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng Gmail
Google Thừa Nhận Vẫn Tiếp Tục Cho Các Ứng Dụng Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng Gmail

Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi tới các thượng nghị sĩ, Google thừa nhận vẫn cho phép các nhà phát triển ứng dụng quét và chia sẻ dữ liệu từ tài khoản Gmail của người dùng.

 

Thư được gửi nhằm trả lời các câu hỏi của Thượng viện về việc lạm dụng thông tin trong email của người dùng. Trong thư, Google cho biết dù công ty đã dừng quét email để nhắm mục tiêu quảng cáo, các nhà phát triển vẫn có thể truy cập được vào các tài khoản. Google đã chia sẻ email với công chúng.

 

Susan Molinari, phó chủ tịch mảng chính sách công và các vấn đề chính phủ cho Châu Mỹ của Google giải thích rằng quyền truy cập bị hạn chế. Bà Molinari viết trong thư: “Các nhà phát triển có thể chia sẻ dữ liệu với các bên thứ ba miễn là họ minh bạch với người dùng về cách họ sử dụng dữ liệu”. Các quan chức bảo mật từ Google, cũng như Apple, Amazon, Twitter, AT&T và Charter Communications đều phải trình diện trước Uỷ ban Thương mại của Thượng viện.

 

Trước đó, Google đã từ chối không đến phiên điều trần của Uỷ ban tình báo Thượng viện hồi đầu tháng 09/2018. Ông John Thune, chủ tịch Uỷ ban Thương mại của Thượng viện, Thượng nghị sĩ Roger Wicker và Thượng nghị sĩ Jerry Moran đã gửi một bức thư bày tỏ lo ngại về hành vi lạm dụng dữ liệu của Google hồi tháng 07/2018. Thư viết:  “Dù không có cáo buộc lạm dụng dữ liệu email cá nhân giống như trường hợp Cambridge Analytica, sự thiếu giám sát từ phía Google để đảm bảo rằng dữ liệu Gmail được đảm bảo đúng cách là nguyên nhân của lo ngại”

 

Trong vụ scandal Cambridge Analytica, công ty tư vấn chính trị đã thu thập dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook một cách trái phép. Vụ việc đã trở thành một trong những nguyên nhân chính khiến cho Uỷ ban Thương mại quan tâm đến việc sử dụng dữ liệu.

 

Thư của Thượng viện cũng đã điều tra cách mà Google làm việc với các bên thứ ba, khiến cho công ty phải giải thích về những biện pháp bảo vệ họ thực hiện để đảm bảo nội dung email cá nhân không bị tiết lộ.

58Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.