Samsung Đang Lên Kế Hoạch Giảm Sản Lượng Chip Nhớ Trong Năm Tới

24 Tháng Chín 20181:54 SA(Xem: 12774)
Samsung Đang Lên Kế Hoạch Giảm Sản Lượng Chip Nhớ Trong Năm Tới

Samsung Đang Lên Kế Hoạch Giảm Sản Lượng Chip Nhớ Trong Năm Tới
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.

 

Có vẻ như những ngày bùng nổ sắp kết thúc và ngành công nghiệp chip đang chờ đợi sự suy giảm trong tương lai gần. Samsung đang lên kế hoạch giảm sản lượng chip nhớ trong năm tới. Thông tin này vừa được hãng tin danh tiếng Bloomberg tiết lộ. Việc giảm nguồn cung sẽ giúp công ty duy trì hoặc tăng giá các sản phẩm của mình.

 

Samsung dường như mong đợi sự tăng trưởng "bit growth", một thuật ngữ dùng để chỉ lượng bộ nhớ được sản xuất trên thị trường, 20% cho các sản phẩm DRAM (Dynamic Random-Access Memory) và 40% cho các sản phẩm NAND vào năm 2018. Tuy nhiên, hiện tại công ty đã điều chỉnh mục tiêu xuống còn 20% cho DRAM và 30% cho NAND.

 

Kể từ khi tăng trưởng "bit growth" là một thước đo quan trọng để đánh giá nhu cầu thị trường, các ước tính từ Samsung sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường. Tuy nhiên, là nhà sản xuất DRAM và NAND lớn nhất, Samsung Semiconductor có khả năng kiểm soát nguồn cung và ảnh hưởng đến giá cả. Thực tế là chỉ có ba "người chơi" chính trên thị trường (bao gồm cả SK Hynix và Micron Technology) và họ sẽ hoạt động vì lợi ích của Samsung cũng như cho chính mình.

59Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.