Samsung Đang Lên Kế Hoạch Giảm Sản Lượng Chip Nhớ Trong Năm Tới

24 Tháng Chín 20181:54 SA(Xem: 12848)
Samsung Đang Lên Kế Hoạch Giảm Sản Lượng Chip Nhớ Trong Năm Tới

Samsung Đang Lên Kế Hoạch Giảm Sản Lượng Chip Nhớ Trong Năm Tới
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.

 

Có vẻ như những ngày bùng nổ sắp kết thúc và ngành công nghiệp chip đang chờ đợi sự suy giảm trong tương lai gần. Samsung đang lên kế hoạch giảm sản lượng chip nhớ trong năm tới. Thông tin này vừa được hãng tin danh tiếng Bloomberg tiết lộ. Việc giảm nguồn cung sẽ giúp công ty duy trì hoặc tăng giá các sản phẩm của mình.

 

Samsung dường như mong đợi sự tăng trưởng "bit growth", một thuật ngữ dùng để chỉ lượng bộ nhớ được sản xuất trên thị trường, 20% cho các sản phẩm DRAM (Dynamic Random-Access Memory) và 40% cho các sản phẩm NAND vào năm 2018. Tuy nhiên, hiện tại công ty đã điều chỉnh mục tiêu xuống còn 20% cho DRAM và 30% cho NAND.

 

Kể từ khi tăng trưởng "bit growth" là một thước đo quan trọng để đánh giá nhu cầu thị trường, các ước tính từ Samsung sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường. Tuy nhiên, là nhà sản xuất DRAM và NAND lớn nhất, Samsung Semiconductor có khả năng kiểm soát nguồn cung và ảnh hưởng đến giá cả. Thực tế là chỉ có ba "người chơi" chính trên thị trường (bao gồm cả SK Hynix và Micron Technology) và họ sẽ hoạt động vì lợi ích của Samsung cũng như cho chính mình.

59Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.