Samsung Đang Lên Kế Hoạch Giảm Sản Lượng Chip Nhớ Trong Năm Tới

24 Tháng Chín 20181:54 SA(Xem: 12894)
Samsung Đang Lên Kế Hoạch Giảm Sản Lượng Chip Nhớ Trong Năm Tới

Samsung Đang Lên Kế Hoạch Giảm Sản Lượng Chip Nhớ Trong Năm Tới
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.

 

Có vẻ như những ngày bùng nổ sắp kết thúc và ngành công nghiệp chip đang chờ đợi sự suy giảm trong tương lai gần. Samsung đang lên kế hoạch giảm sản lượng chip nhớ trong năm tới. Thông tin này vừa được hãng tin danh tiếng Bloomberg tiết lộ. Việc giảm nguồn cung sẽ giúp công ty duy trì hoặc tăng giá các sản phẩm của mình.

 

Samsung dường như mong đợi sự tăng trưởng "bit growth", một thuật ngữ dùng để chỉ lượng bộ nhớ được sản xuất trên thị trường, 20% cho các sản phẩm DRAM (Dynamic Random-Access Memory) và 40% cho các sản phẩm NAND vào năm 2018. Tuy nhiên, hiện tại công ty đã điều chỉnh mục tiêu xuống còn 20% cho DRAM và 30% cho NAND.

 

Kể từ khi tăng trưởng "bit growth" là một thước đo quan trọng để đánh giá nhu cầu thị trường, các ước tính từ Samsung sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường. Tuy nhiên, là nhà sản xuất DRAM và NAND lớn nhất, Samsung Semiconductor có khả năng kiểm soát nguồn cung và ảnh hưởng đến giá cả. Thực tế là chỉ có ba "người chơi" chính trên thị trường (bao gồm cả SK Hynix và Micron Technology) và họ sẽ hoạt động vì lợi ích của Samsung cũng như cho chính mình.

59Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.