Samsung Đang Lên Kế Hoạch Giảm Sản Lượng Chip Nhớ Trong Năm Tới

24 Tháng Chín 20181:54 SA(Xem: 13000)
Samsung Đang Lên Kế Hoạch Giảm Sản Lượng Chip Nhớ Trong Năm Tới

Samsung Đang Lên Kế Hoạch Giảm Sản Lượng Chip Nhớ Trong Năm Tới
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.

 

Có vẻ như những ngày bùng nổ sắp kết thúc và ngành công nghiệp chip đang chờ đợi sự suy giảm trong tương lai gần. Samsung đang lên kế hoạch giảm sản lượng chip nhớ trong năm tới. Thông tin này vừa được hãng tin danh tiếng Bloomberg tiết lộ. Việc giảm nguồn cung sẽ giúp công ty duy trì hoặc tăng giá các sản phẩm của mình.

 

Samsung dường như mong đợi sự tăng trưởng "bit growth", một thuật ngữ dùng để chỉ lượng bộ nhớ được sản xuất trên thị trường, 20% cho các sản phẩm DRAM (Dynamic Random-Access Memory) và 40% cho các sản phẩm NAND vào năm 2018. Tuy nhiên, hiện tại công ty đã điều chỉnh mục tiêu xuống còn 20% cho DRAM và 30% cho NAND.

 

Kể từ khi tăng trưởng "bit growth" là một thước đo quan trọng để đánh giá nhu cầu thị trường, các ước tính từ Samsung sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường. Tuy nhiên, là nhà sản xuất DRAM và NAND lớn nhất, Samsung Semiconductor có khả năng kiểm soát nguồn cung và ảnh hưởng đến giá cả. Thực tế là chỉ có ba "người chơi" chính trên thị trường (bao gồm cả SK Hynix và Micron Technology) và họ sẽ hoạt động vì lợi ích của Samsung cũng như cho chính mình.

59Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
15 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
15 Tháng Ba 2019
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng.
15 Tháng Ba 2019
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.