Trung Quốc Xóa Sổ Hàng Ngàn Website Trong Đợt Thanh Lọc Mới

25 Tháng Chín 20182:26 SA(Xem: 12734)
Trung Quốc Xóa Sổ Hàng Ngàn Website Trong Đợt Thanh Lọc Mới
Trung Quốc Xóa Sổ Hàng Ngàn Website Trong Đợt Thanh Lọc Mới

Khoảng cuối tháng 09/2018, Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đóng hơn 4,000 website và tài khoản trực tuyến trong chiến dịch kéo dài 3 tháng chống lại các nội dung độc hại.

 

Trung Quốc tiếp tục kiểm soát chặt chẽ Internet và truy quét hàng loạt hoạt động trực tuyến bất hợp pháp bao gồm khiêu dâm, đánh bạc hay lan truyền tin đồn. Theo Văn phòng Quốc gia chống các ấn phẩm khiêu dâm và bất hợp pháp, trong chiến dịch bắt đầu từ tháng 05/2018, nhà chức trách đã xử lý 120 trường hợp vi phạm và yêu cầu 230 doanh nghiệp cải chính. Tính đến cuối tháng 08/2018, có hơn 147,000 thông tin độc hại bị gõ bỏ.

 

Tân Hoa Xã cho biết chiến dịch nhằm vào các nội dung trong tiểu thuyết trên mạng, lan truyền các giá trị không đúng đắn, thô tục, tục tĩu cũng như nội dung xâm phạm bản quyền. Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà chức trách thông báo đã triệt phá một nền tảng khiêu dâm livestream có địa chỉ host tại Campuchia với hơn 3.5 triệu người ghi danh.

518Vote
40Vote
313Vote
26Vote
110Vote
3.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.