Trung Quốc Xóa Sổ Hàng Ngàn Website Trong Đợt Thanh Lọc Mới

25 Tháng Chín 20182:26 SA(Xem: 12744)
Trung Quốc Xóa Sổ Hàng Ngàn Website Trong Đợt Thanh Lọc Mới
Trung Quốc Xóa Sổ Hàng Ngàn Website Trong Đợt Thanh Lọc Mới

Khoảng cuối tháng 09/2018, Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đóng hơn 4,000 website và tài khoản trực tuyến trong chiến dịch kéo dài 3 tháng chống lại các nội dung độc hại.

 

Trung Quốc tiếp tục kiểm soát chặt chẽ Internet và truy quét hàng loạt hoạt động trực tuyến bất hợp pháp bao gồm khiêu dâm, đánh bạc hay lan truyền tin đồn. Theo Văn phòng Quốc gia chống các ấn phẩm khiêu dâm và bất hợp pháp, trong chiến dịch bắt đầu từ tháng 05/2018, nhà chức trách đã xử lý 120 trường hợp vi phạm và yêu cầu 230 doanh nghiệp cải chính. Tính đến cuối tháng 08/2018, có hơn 147,000 thông tin độc hại bị gõ bỏ.

 

Tân Hoa Xã cho biết chiến dịch nhằm vào các nội dung trong tiểu thuyết trên mạng, lan truyền các giá trị không đúng đắn, thô tục, tục tĩu cũng như nội dung xâm phạm bản quyền. Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà chức trách thông báo đã triệt phá một nền tảng khiêu dâm livestream có địa chỉ host tại Campuchia với hơn 3.5 triệu người ghi danh.

518Vote
40Vote
313Vote
26Vote
110Vote
3.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.