Trung Quốc Xóa Sổ Hàng Ngàn Website Trong Đợt Thanh Lọc Mới

25 Tháng Chín 20182:26 SA(Xem: 12885)
Trung Quốc Xóa Sổ Hàng Ngàn Website Trong Đợt Thanh Lọc Mới
Trung Quốc Xóa Sổ Hàng Ngàn Website Trong Đợt Thanh Lọc Mới

Khoảng cuối tháng 09/2018, Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đóng hơn 4,000 website và tài khoản trực tuyến trong chiến dịch kéo dài 3 tháng chống lại các nội dung độc hại.

 

Trung Quốc tiếp tục kiểm soát chặt chẽ Internet và truy quét hàng loạt hoạt động trực tuyến bất hợp pháp bao gồm khiêu dâm, đánh bạc hay lan truyền tin đồn. Theo Văn phòng Quốc gia chống các ấn phẩm khiêu dâm và bất hợp pháp, trong chiến dịch bắt đầu từ tháng 05/2018, nhà chức trách đã xử lý 120 trường hợp vi phạm và yêu cầu 230 doanh nghiệp cải chính. Tính đến cuối tháng 08/2018, có hơn 147,000 thông tin độc hại bị gõ bỏ.

 

Tân Hoa Xã cho biết chiến dịch nhằm vào các nội dung trong tiểu thuyết trên mạng, lan truyền các giá trị không đúng đắn, thô tục, tục tĩu cũng như nội dung xâm phạm bản quyền. Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà chức trách thông báo đã triệt phá một nền tảng khiêu dâm livestream có địa chỉ host tại Campuchia với hơn 3.5 triệu người ghi danh.

518Vote
40Vote
313Vote
26Vote
110Vote
3.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.