CEO Google Khẳng Định Không Thiên Vị Quan Điểm Chính Trị Nào

25 Tháng Chín 20182:34 SA(Xem: 12835)
CEO Google Khẳng Định Không Thiên Vị Quan Điểm Chính Trị Nào
CEO Google Khẳng Định Không Thiên Vị Quan Điểm Chính Trị Nào

Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi nhân viên, CEO Google Sundar Pichai viết: “Chúng ta không thiên vị các sản phẩm của mình để ưu ái bất kỳ chương trình nghị sự chính trị nào. Niềm tin người dùng đặt vào chúng ta là tài sản quý giá nhất và chúng ta phải luôn bảo vệ nó. Nếu bất kỳ nhân viên Google nào làm xói mòn niềm tin ấy, chúng ta sẽ buộc họ chịu trách nhiệm”.

 

CEO Google gửi thư chỉ một ngày sau khi có tin tức về việc nhân viên công ty thảo luận thay đổi chức năng tìm kiếm web để chống lại một quyết định gây tranh cãi của chính quyền Tổng thống Donald Trump có hiệu lực từ năm 2017. Ông nhấn mạnh trong thư rằng thông tin là hoàn toàn sai lầm.

 

Ngoài ra, một video năm 2016 bị lộ cho thấy đồng sáng lập Google Sergey Brin nói tại một cuộc họp rằng ông cảm thấy bị xúc phạm vì kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ. Tháng 08/2018, Tổng thống Donald Trump lên Twitter tố cáo Google thao túng kết quả tìm kiếm để đàn áp các quan điểm thủ cựu. Quốc Hội cũng tổ chức vài cuộc điều trần để tìm hiểu cách các hãng công nghệ lớn như Facebook, Google, Twitter giải quyết với nội dung trên trang.

524Vote
42Vote
315Vote
27Vote
16Vote
3.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.