CEO Google Khẳng Định Không Thiên Vị Quan Điểm Chính Trị Nào

25 Tháng Chín 20182:34 SA(Xem: 12271)
CEO Google Khẳng Định Không Thiên Vị Quan Điểm Chính Trị Nào
CEO Google Khẳng Định Không Thiên Vị Quan Điểm Chính Trị Nào

Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi nhân viên, CEO Google Sundar Pichai viết: “Chúng ta không thiên vị các sản phẩm của mình để ưu ái bất kỳ chương trình nghị sự chính trị nào. Niềm tin người dùng đặt vào chúng ta là tài sản quý giá nhất và chúng ta phải luôn bảo vệ nó. Nếu bất kỳ nhân viên Google nào làm xói mòn niềm tin ấy, chúng ta sẽ buộc họ chịu trách nhiệm”.

 

CEO Google gửi thư chỉ một ngày sau khi có tin tức về việc nhân viên công ty thảo luận thay đổi chức năng tìm kiếm web để chống lại một quyết định gây tranh cãi của chính quyền Tổng thống Donald Trump có hiệu lực từ năm 2017. Ông nhấn mạnh trong thư rằng thông tin là hoàn toàn sai lầm.

 

Ngoài ra, một video năm 2016 bị lộ cho thấy đồng sáng lập Google Sergey Brin nói tại một cuộc họp rằng ông cảm thấy bị xúc phạm vì kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ. Tháng 08/2018, Tổng thống Donald Trump lên Twitter tố cáo Google thao túng kết quả tìm kiếm để đàn áp các quan điểm thủ cựu. Quốc Hội cũng tổ chức vài cuộc điều trần để tìm hiểu cách các hãng công nghệ lớn như Facebook, Google, Twitter giải quyết với nội dung trên trang.

524Vote
42Vote
315Vote
27Vote
16Vote
3.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.