Microsoft Excel Trên Android Sẽ Có Tính Năng Chụp Ảnh Để Nhập Số Liệu

27 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12649)
Microsoft Excel Trên Android Sẽ Có Tính Năng Chụp Ảnh Để Nhập Số Liệu
Microsoft Excel Trên Android Sẽ Có Tính Năng Chụp Ảnh Để Nhập Số Liệu

Từ trước tới nay, Excel không phải là phần mềm thú vị nhất, nhưng trong tương lai gần, Microsoft sẽ tích hợp thêm một tính năng rất đáng mong chờ. Theo đó, phiên bản Excel trên Android sẽ có khả năng 'scan' bảng số liệu giấy nhờ vào hình ảnh chụp, sau đó nhập số liệu tạo thành một phiên bản số.

 

Tính năng mới sẽ giúp ích cho những người cần phải nhập lại bảng vật lí, trước đây sẽ phải gõ lại từng ô một tốn rất nhiều thời gian. Thay vào đó, người dùng chỉ cần dùng smartphone để chụp một hình ảnh, phần mềm sẽ lo toàn bộ những công đoạn còn lại. Tất nhiên, sau khi có bản số, người dùng vẫn có thể chỉnh sửa, dùng bảng đó làm bản mẫu để nhập số liệu khác. Tính năng mới sẽ sớm được cập nhật trên hệ thống Office 365 Insiders.

 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Microsoft thử nghiệm với tính năng scan văn bản bằng camera trên smartphone. Từ năm 2014, hãng đã giới thiệu phần mềm Office Lens dành cho Windows Phone, Android và iOS, cho phép người dùng chụp ảnh văn bản, biên lai hay danh thiếp để xuất ra file hình ảnh hoặc Word.

 

Cũng trong sự kiện Ignite 2018, hãng đã công bố tính năng Ideas, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, cho phép người dùng thấy được xu hướng hay khuôn mẫu lặp lại trong một khối lượng thông tin. Tính năng cũng sẽ sớm được áp dụng vào Excel và cả PowerPoint.

56Vote
40Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài