Qualcomm Có Bằng Chứng Apple Đánh Cắp Mã Nguồn Và Gửi Cho Intel

27 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 11551)
Qualcomm Có Bằng Chứng Apple Đánh Cắp Mã Nguồn Và Gửi Cho Intel
Qualcomm Có Bằng Chứng Apple Đánh Cắp Mã Nguồn Và Gửi Cho Intel

Khoảng cuối tháng 09/2018, Qualcomm bổ sung vào hồ sơ tòa án cáo buộc Apple đánh cắp mã nguồn của hãng và bí mật thương mại khác để gửi cho Intel.

 

Trang CNBC đưa tin: “Theo một hồ sơ của Tòa Thượng Thẩm tiểu bang California, Qualcomm đã đưa ra những cáo buộc chống lại Apple vì tội trộm thông tin bí mật và bí mật thương mại nhằm mục đích cải thiện hiệu suất bộ xử lý được đối thủ cạnh tranh của Qualcomm là Intel cung cấp”. Các cáo buộc được đưa ra kèm theo một khiếu nại rằng Qualcomm hy vọng tòa án sẽ sửa đổi vụ kiện hiện tại của hãng chống lại Apple vì vi phạm thỏa thuận chống độc quyền phần mềm mà Apple đã ký khi trở thành khách hàng của Qualcomm.

 

Trước đó, Qualcomm đã cáo buộc Apple vi phạm thỏa thuận cho phép nhà sản xuất chip kiểm tra việc Apple sử dụng mã nguồn và các bí mật thương mại khác. Nhưng hãng hiện còn đi xa hơn, cho thấy động cơ duy nhất của Apple khi chuyển từ sử dụng chip radio Qualcomm sang của Intel chỉ có thể là việc sử dụng mã nguồn của Qualcomm để cải thiện hiệu suất của các chip “chất lượng thấp hơn” của Intel.

 

Theo Qualcomm, dù việc tìm kiếm thêm bằng chứng vẫn đang tiếp tục diễn ra, nhưng rõ ràng là hành vi của Apple đã vượt xa thay vì chỉ đơn giản là vi phạm hợp đồng. Qualcomm cáo buộc Apple đã bắt đầu một “chiến dịch dài hạn” cùng các lời hứa sáo rỗng, hành vi lén lút và thoái thác để ăn cắp thông tin bí mật và bí mật thương mại của hãng nhằm cải thiện hiệu suất của các chipset modem chất lượng thấp, với mục tiêu cuối cùng là cắt đứt mọi quan hệ lệ thuộc vào Qualcomm.

 

Qualcomm xem đây là một điểm quan trọng hơn nhiều trong “cuộc chiến” chống lại Apple. Donald Rosenberg, cố vấn chung của Qualcomm, khẳng định đây là một vụ kiện độc lập và họ sẽ đệ trình bất kể tranh chấp đang diễn ra giữa hai công ty. Ông cho biết: “Việc sử dụng trái phép các bí mật thương mại có giá trị của Qualcomm để cố gắng giúp đối thủ cạnh tranh bắt kịp và làm hại chúng tôi là điều không được phép tiếp tục”

 

Nhiều người tin rằng iPhone 2018 chỉ sử dụng chip radio của Intel, chỉ có các mẫu iPhone cũ vẫn sử dụng chip của Qualcomm. Đã xuất hiện vấn đề về hiệu năng Wi-Fi và LTE yếu trên mẫu iPhone XS, XS Max và được cho là do vấn đề khuếch đại của ăng-ten, và có thể là do lỗi thiết kế.

58Vote
41Vote
31Vote
25Vote
11Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ Thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.
25 Tháng Năm 2020
Xu hướng đi xuống có khả năng sẽ tiếp diễn sau khi luật an ninh mới có hiệu lực tại Hong Kong, đạo luật mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi là "cái kết của Hong Hong", chấm dứt quyền tự trị của đặc khu.
24 Tháng Năm 2020
Chiếc smartphone flagship mới của Sony, Xperia 1 II (Đọc là Xperia 1 mark 2), sẽ xuất xưởng tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/07/2020 với giá 1,199 USD.
24 Tháng Năm 2020
Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh.
24 Tháng Năm 2020
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, các khu vực xung quanh và đảo Hokkaido khi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.
24 Tháng Năm 2020
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.