Qualcomm Có Bằng Chứng Apple Đánh Cắp Mã Nguồn Và Gửi Cho Intel

27 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 11589)
Qualcomm Có Bằng Chứng Apple Đánh Cắp Mã Nguồn Và Gửi Cho Intel
Qualcomm Có Bằng Chứng Apple Đánh Cắp Mã Nguồn Và Gửi Cho Intel

Khoảng cuối tháng 09/2018, Qualcomm bổ sung vào hồ sơ tòa án cáo buộc Apple đánh cắp mã nguồn của hãng và bí mật thương mại khác để gửi cho Intel.

 

Trang CNBC đưa tin: “Theo một hồ sơ của Tòa Thượng Thẩm tiểu bang California, Qualcomm đã đưa ra những cáo buộc chống lại Apple vì tội trộm thông tin bí mật và bí mật thương mại nhằm mục đích cải thiện hiệu suất bộ xử lý được đối thủ cạnh tranh của Qualcomm là Intel cung cấp”. Các cáo buộc được đưa ra kèm theo một khiếu nại rằng Qualcomm hy vọng tòa án sẽ sửa đổi vụ kiện hiện tại của hãng chống lại Apple vì vi phạm thỏa thuận chống độc quyền phần mềm mà Apple đã ký khi trở thành khách hàng của Qualcomm.

 

Trước đó, Qualcomm đã cáo buộc Apple vi phạm thỏa thuận cho phép nhà sản xuất chip kiểm tra việc Apple sử dụng mã nguồn và các bí mật thương mại khác. Nhưng hãng hiện còn đi xa hơn, cho thấy động cơ duy nhất của Apple khi chuyển từ sử dụng chip radio Qualcomm sang của Intel chỉ có thể là việc sử dụng mã nguồn của Qualcomm để cải thiện hiệu suất của các chip “chất lượng thấp hơn” của Intel.

 

Theo Qualcomm, dù việc tìm kiếm thêm bằng chứng vẫn đang tiếp tục diễn ra, nhưng rõ ràng là hành vi của Apple đã vượt xa thay vì chỉ đơn giản là vi phạm hợp đồng. Qualcomm cáo buộc Apple đã bắt đầu một “chiến dịch dài hạn” cùng các lời hứa sáo rỗng, hành vi lén lút và thoái thác để ăn cắp thông tin bí mật và bí mật thương mại của hãng nhằm cải thiện hiệu suất của các chipset modem chất lượng thấp, với mục tiêu cuối cùng là cắt đứt mọi quan hệ lệ thuộc vào Qualcomm.

 

Qualcomm xem đây là một điểm quan trọng hơn nhiều trong “cuộc chiến” chống lại Apple. Donald Rosenberg, cố vấn chung của Qualcomm, khẳng định đây là một vụ kiện độc lập và họ sẽ đệ trình bất kể tranh chấp đang diễn ra giữa hai công ty. Ông cho biết: “Việc sử dụng trái phép các bí mật thương mại có giá trị của Qualcomm để cố gắng giúp đối thủ cạnh tranh bắt kịp và làm hại chúng tôi là điều không được phép tiếp tục”

 

Nhiều người tin rằng iPhone 2018 chỉ sử dụng chip radio của Intel, chỉ có các mẫu iPhone cũ vẫn sử dụng chip của Qualcomm. Đã xuất hiện vấn đề về hiệu năng Wi-Fi và LTE yếu trên mẫu iPhone XS, XS Max và được cho là do vấn đề khuếch đại của ăng-ten, và có thể là do lỗi thiết kế.

58Vote
41Vote
31Vote
25Vote
11Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Tư (22/04/2020), một khu trục hạm Úc đã đến cùng tập trận với ba tàu chiến của Mỹ ở Biển Đông, gần khu vực mà một tàu Trung Quốc bị nghi ngờ đang khai thác dầu, gần vùng biển cũng do Việt Nam và Malaysia tuyên bố chủ quyền.
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc cáo buộc Úc đã nhận chỉ thị từ Mỹ, chỉ trích Bắc Kinh về việc xử lý đại dịch Covid-19 giai đoạn bùng phát ban đầu, đánh dấu sự xấu đi trong mối quan hệ giữa hai đối tác thương mại lớn.
21 Tháng Tư 2020
Đối với một số người, nó trông giống như một con gà khổng lồ đang chạy trên bầu trời.
21 Tháng Tư 2020
Ít nhất 7 người đã bị nhiễm Covid-19 trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Wisconsin vào ngày 07/04/2020, các quan chức y tế Milwaukee cho biết hôm thứ Ba (21/04/2020)
21 Tháng Tư 2020
Làn sóng Covid-19 thứ hai có thể quay trở lại tấn công nước Mỹ vào mùa đông và mạnh hơn cả đợt dịch đầu tiên, vì nó có thể đi cùng cúm mùa, giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.
21 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (21/04/2020), tiểu bang Missouri của Mỹ đã đệ đơn kiện chính phủ và một số cơ quan Trung Quốc lên tòa án liên bang để yêu cầu bồi thường thiệt hại do Covid-19.