Qualcomm Có Bằng Chứng Apple Đánh Cắp Mã Nguồn Và Gửi Cho Intel

27 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12083)
Qualcomm Có Bằng Chứng Apple Đánh Cắp Mã Nguồn Và Gửi Cho Intel
Qualcomm Có Bằng Chứng Apple Đánh Cắp Mã Nguồn Và Gửi Cho Intel

Khoảng cuối tháng 09/2018, Qualcomm bổ sung vào hồ sơ tòa án cáo buộc Apple đánh cắp mã nguồn của hãng và bí mật thương mại khác để gửi cho Intel.

 

Trang CNBC đưa tin: “Theo một hồ sơ của Tòa Thượng Thẩm tiểu bang California, Qualcomm đã đưa ra những cáo buộc chống lại Apple vì tội trộm thông tin bí mật và bí mật thương mại nhằm mục đích cải thiện hiệu suất bộ xử lý được đối thủ cạnh tranh của Qualcomm là Intel cung cấp”. Các cáo buộc được đưa ra kèm theo một khiếu nại rằng Qualcomm hy vọng tòa án sẽ sửa đổi vụ kiện hiện tại của hãng chống lại Apple vì vi phạm thỏa thuận chống độc quyền phần mềm mà Apple đã ký khi trở thành khách hàng của Qualcomm.

 

Trước đó, Qualcomm đã cáo buộc Apple vi phạm thỏa thuận cho phép nhà sản xuất chip kiểm tra việc Apple sử dụng mã nguồn và các bí mật thương mại khác. Nhưng hãng hiện còn đi xa hơn, cho thấy động cơ duy nhất của Apple khi chuyển từ sử dụng chip radio Qualcomm sang của Intel chỉ có thể là việc sử dụng mã nguồn của Qualcomm để cải thiện hiệu suất của các chip “chất lượng thấp hơn” của Intel.

 

Theo Qualcomm, dù việc tìm kiếm thêm bằng chứng vẫn đang tiếp tục diễn ra, nhưng rõ ràng là hành vi của Apple đã vượt xa thay vì chỉ đơn giản là vi phạm hợp đồng. Qualcomm cáo buộc Apple đã bắt đầu một “chiến dịch dài hạn” cùng các lời hứa sáo rỗng, hành vi lén lút và thoái thác để ăn cắp thông tin bí mật và bí mật thương mại của hãng nhằm cải thiện hiệu suất của các chipset modem chất lượng thấp, với mục tiêu cuối cùng là cắt đứt mọi quan hệ lệ thuộc vào Qualcomm.

 

Qualcomm xem đây là một điểm quan trọng hơn nhiều trong “cuộc chiến” chống lại Apple. Donald Rosenberg, cố vấn chung của Qualcomm, khẳng định đây là một vụ kiện độc lập và họ sẽ đệ trình bất kể tranh chấp đang diễn ra giữa hai công ty. Ông cho biết: “Việc sử dụng trái phép các bí mật thương mại có giá trị của Qualcomm để cố gắng giúp đối thủ cạnh tranh bắt kịp và làm hại chúng tôi là điều không được phép tiếp tục”

 

Nhiều người tin rằng iPhone 2018 chỉ sử dụng chip radio của Intel, chỉ có các mẫu iPhone cũ vẫn sử dụng chip của Qualcomm. Đã xuất hiện vấn đề về hiệu năng Wi-Fi và LTE yếu trên mẫu iPhone XS, XS Max và được cho là do vấn đề khuếch đại của ăng-ten, và có thể là do lỗi thiết kế.

58Vote
41Vote
31Vote
25Vote
11Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
2018 là một năm khá bận rộn của Sonos. Kể từ tháng 04/2018, hãng đã ra mắt 3 sản phẩm phần cứng Playbase, Sonos One và Beam, có thêm hỗ trợ AirPlay 2 và Alexa, rồi sau đó chính thức lên sàn cổ phiếu công khai. Đây là cột mốc phát triển của bất cứ công ty nào, và Sonos đã lên tiếng trấn an người dùng rằng hãng sẽ giữ vững lập trường của để tiếp tục phát hành các dòng sản phẩm âm thanh chuyên dụng, nghĩa là sẽ không bị ảnh hưởng từ các bên đầu tư
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, UPS đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế mới về sử dụng blockchain như một phần của hệ thống phân tán cho việc gửi các gói hàng trên toàn thế giới.
21 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, hầu hết các máy trợ thính Bluetooth đều tương thích dễ dàng với các mẫu điện thoại iPhone. Tuy nhiên, sự phân mảnh của Android đã khiến các nhà sản xuất máy trợ thính khó khăn trong việc tương thích với các thiết bị. Hiểu được vấn đề, Google đã bắt tay vào làm việc nhằm có thể giúp các thiết bị trợ thính hoạt động tốt hơn trên Android
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Mỹ đang cố gắng buộc Facebook phá mã hóa của ứng dụng Messenger, nhằm mục đích nghe các cuộc hội thoại của nghi can trong một cuộc điều tra. Yêu cầu rất giống với yêu cầu mà FBI đã đưa ra cho Apple, để tạo ra một backdoor giúp truy cập vào chiếc iPhone của kẻ sát nhân để thu thập bằng chứng.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, cửa hàng Apple Store tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan vừa phải tiến hành sơ tán và tạm thời đóng cửa sau khi pin của một chiếc iPad phát nổ, làm kỹ thuật viên bị bỏng nhẹ và những mảnh vụn có nguy cơ độc hại văng vào không khí. Sau đó, các nhân viên Apple đã xử lý sơ bộ chiếc iPad và cách ly viên pin bị phát nổ trong một hộp chứa toàn cát.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung chuẩn bị ra mắt mẫu TV 8K QLED tại IFA diễn ra vào cuối tháng 08/2018. Thông tin được suy đoán từ bảng quảng cáo của Samsung vừa được dựng tại Berlin, Đức.