Qualcomm Có Bằng Chứng Apple Đánh Cắp Mã Nguồn Và Gửi Cho Intel

Thursday, September 27, 201812:00 AM(View: 11525)
Qualcomm Có Bằng Chứng Apple Đánh Cắp Mã Nguồn Và Gửi Cho Intel
Qualcomm Có Bằng Chứng Apple Đánh Cắp Mã Nguồn Và Gửi Cho Intel

Khoảng cuối tháng 09/2018, Qualcomm bổ sung vào hồ sơ tòa án cáo buộc Apple đánh cắp mã nguồn của hãng và bí mật thương mại khác để gửi cho Intel.

 

Trang CNBC đưa tin: “Theo một hồ sơ của Tòa Thượng Thẩm tiểu bang California, Qualcomm đã đưa ra những cáo buộc chống lại Apple vì tội trộm thông tin bí mật và bí mật thương mại nhằm mục đích cải thiện hiệu suất bộ xử lý được đối thủ cạnh tranh của Qualcomm là Intel cung cấp”. Các cáo buộc được đưa ra kèm theo một khiếu nại rằng Qualcomm hy vọng tòa án sẽ sửa đổi vụ kiện hiện tại của hãng chống lại Apple vì vi phạm thỏa thuận chống độc quyền phần mềm mà Apple đã ký khi trở thành khách hàng của Qualcomm.

 

Trước đó, Qualcomm đã cáo buộc Apple vi phạm thỏa thuận cho phép nhà sản xuất chip kiểm tra việc Apple sử dụng mã nguồn và các bí mật thương mại khác. Nhưng hãng hiện còn đi xa hơn, cho thấy động cơ duy nhất của Apple khi chuyển từ sử dụng chip radio Qualcomm sang của Intel chỉ có thể là việc sử dụng mã nguồn của Qualcomm để cải thiện hiệu suất của các chip “chất lượng thấp hơn” của Intel.

 

Theo Qualcomm, dù việc tìm kiếm thêm bằng chứng vẫn đang tiếp tục diễn ra, nhưng rõ ràng là hành vi của Apple đã vượt xa thay vì chỉ đơn giản là vi phạm hợp đồng. Qualcomm cáo buộc Apple đã bắt đầu một “chiến dịch dài hạn” cùng các lời hứa sáo rỗng, hành vi lén lút và thoái thác để ăn cắp thông tin bí mật và bí mật thương mại của hãng nhằm cải thiện hiệu suất của các chipset modem chất lượng thấp, với mục tiêu cuối cùng là cắt đứt mọi quan hệ lệ thuộc vào Qualcomm.

 

Qualcomm xem đây là một điểm quan trọng hơn nhiều trong “cuộc chiến” chống lại Apple. Donald Rosenberg, cố vấn chung của Qualcomm, khẳng định đây là một vụ kiện độc lập và họ sẽ đệ trình bất kể tranh chấp đang diễn ra giữa hai công ty. Ông cho biết: “Việc sử dụng trái phép các bí mật thương mại có giá trị của Qualcomm để cố gắng giúp đối thủ cạnh tranh bắt kịp và làm hại chúng tôi là điều không được phép tiếp tục”

 

Nhiều người tin rằng iPhone 2018 chỉ sử dụng chip radio của Intel, chỉ có các mẫu iPhone cũ vẫn sử dụng chip của Qualcomm. Đã xuất hiện vấn đề về hiệu năng Wi-Fi và LTE yếu trên mẫu iPhone XS, XS Max và được cho là do vấn đề khuếch đại của ăng-ten, và có thể là do lỗi thiết kế.

58Vote
41Vote
31Vote
25Vote
11Vote
3.616
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, June 10, 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
Tuesday, June 9, 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
Tuesday, June 9, 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
Tuesday, June 9, 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
Tuesday, June 9, 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
Tuesday, June 9, 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.