Chi Phí Sản Xuất iPhone XS Max Là 443 USD

26 Tháng Chín 20181:45 SA(Xem: 12754)
Chi Phí Sản Xuất iPhone XS Max Là 443 USD
Chi Phí Sản Xuất iPhone XS Max Là 443 USD

Bộ ba iPhone 2018 đã tạo ra rất nhiều cuộc tranh luận, đặc biệt nhất là chiếc XS Max có mức giá cực kỳ cao lên đến 1,099 USD cho mức cấu hình cơ bản. Không khó hiểu khi xảy ra những cuộc tranh luận để tìm lí do gì đã khiến chiếc XS Max lại có mức giá cao đến vậy.

 

Để tìm hiểu rõ hơn, trang TechInsights đã tiến hành phân tích giá của những bộ phân bên trong của máy. Theo những thông tin được ghi nhận bởi Reuters, thành phần có mức giá cao nhất bên trong chiếc iPhone XS Max là tấm nền màn hình OLED. Tổng chi phí của các bộ phận cộng với chi phí lắp ráp của chiếc XS Max phiên bản 256GB là 443USD. Khi so sánh với chiếc iPhone X 64GB được ra mắt vào năm 2017, chi phí là 395.4USD.

 

Đặc biệt, ở phần màn hình, Apple đã có thể tiết kiệm được phần nào chi phí, hãng chỉ tốn 80.5USD cho màn hình 6.5inch trong khi đó màn hình iPhone X đã tiêu tốn 77.27USD. Đó có thể là một thành công của Apple khi chi phí để nâng cấp màn hình lớn hơn không tăng quá nhiều. Tuy nhiên, để làm được điều đó Apple đã cắt giảm một số thành phần của hệ thống 3D Touch.

 

Theo AI Cowsky, chuyên gia phân tích tại TechInsights cho biết: “Những phần mà Apple đã loại bỏ có chi phí lên đến 10USD, nên nếu phần màn hình của XS Max có đầy đủ các chức năng, chi phí của nó sẽ lên đến 90 USD”. Ngoài ra, các modem Apple trang bị cho các mẫu iPhone 2018 được cung cấp bởi Intel thay vì Qualcomm, con chip A12 Bionic có chi phí sản xuất cao hơn do dùng tiến trình 7nm.

 

 

Như vậy, chi phí để sản xuất iPhone XS Max phiên bản bộ nhớ 256GB chỉ tiêu tốn của Apple khoảng 443USD, trong khi đó giá bán của máy lên đến 1,249USD. Tuy nhiên, đó là chưa tính đến chi phí nghiên cứu và marketing.

510Vote
45Vote
310Vote
213Vote
110Vote
2.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.