Chi Phí Sản Xuất iPhone XS Max Là 443 USD

26 Tháng Chín 20181:45 SA(Xem: 13031)
Chi Phí Sản Xuất iPhone XS Max Là 443 USD
Chi Phí Sản Xuất iPhone XS Max Là 443 USD

Bộ ba iPhone 2018 đã tạo ra rất nhiều cuộc tranh luận, đặc biệt nhất là chiếc XS Max có mức giá cực kỳ cao lên đến 1,099 USD cho mức cấu hình cơ bản. Không khó hiểu khi xảy ra những cuộc tranh luận để tìm lí do gì đã khiến chiếc XS Max lại có mức giá cao đến vậy.

 

Để tìm hiểu rõ hơn, trang TechInsights đã tiến hành phân tích giá của những bộ phân bên trong của máy. Theo những thông tin được ghi nhận bởi Reuters, thành phần có mức giá cao nhất bên trong chiếc iPhone XS Max là tấm nền màn hình OLED. Tổng chi phí của các bộ phận cộng với chi phí lắp ráp của chiếc XS Max phiên bản 256GB là 443USD. Khi so sánh với chiếc iPhone X 64GB được ra mắt vào năm 2017, chi phí là 395.4USD.

 

Đặc biệt, ở phần màn hình, Apple đã có thể tiết kiệm được phần nào chi phí, hãng chỉ tốn 80.5USD cho màn hình 6.5inch trong khi đó màn hình iPhone X đã tiêu tốn 77.27USD. Đó có thể là một thành công của Apple khi chi phí để nâng cấp màn hình lớn hơn không tăng quá nhiều. Tuy nhiên, để làm được điều đó Apple đã cắt giảm một số thành phần của hệ thống 3D Touch.

 

Theo AI Cowsky, chuyên gia phân tích tại TechInsights cho biết: “Những phần mà Apple đã loại bỏ có chi phí lên đến 10USD, nên nếu phần màn hình của XS Max có đầy đủ các chức năng, chi phí của nó sẽ lên đến 90 USD”. Ngoài ra, các modem Apple trang bị cho các mẫu iPhone 2018 được cung cấp bởi Intel thay vì Qualcomm, con chip A12 Bionic có chi phí sản xuất cao hơn do dùng tiến trình 7nm.

 

 

Như vậy, chi phí để sản xuất iPhone XS Max phiên bản bộ nhớ 256GB chỉ tiêu tốn của Apple khoảng 443USD, trong khi đó giá bán của máy lên đến 1,249USD. Tuy nhiên, đó là chưa tính đến chi phí nghiên cứu và marketing.

510Vote
45Vote
310Vote
213Vote
110Vote
2.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.