Chi Phí Sản Xuất iPhone XS Max Là 443 USD

26 Tháng Chín 20181:45 SA(Xem: 13146)
Chi Phí Sản Xuất iPhone XS Max Là 443 USD
Chi Phí Sản Xuất iPhone XS Max Là 443 USD

Bộ ba iPhone 2018 đã tạo ra rất nhiều cuộc tranh luận, đặc biệt nhất là chiếc XS Max có mức giá cực kỳ cao lên đến 1,099 USD cho mức cấu hình cơ bản. Không khó hiểu khi xảy ra những cuộc tranh luận để tìm lí do gì đã khiến chiếc XS Max lại có mức giá cao đến vậy.

 

Để tìm hiểu rõ hơn, trang TechInsights đã tiến hành phân tích giá của những bộ phân bên trong của máy. Theo những thông tin được ghi nhận bởi Reuters, thành phần có mức giá cao nhất bên trong chiếc iPhone XS Max là tấm nền màn hình OLED. Tổng chi phí của các bộ phận cộng với chi phí lắp ráp của chiếc XS Max phiên bản 256GB là 443USD. Khi so sánh với chiếc iPhone X 64GB được ra mắt vào năm 2017, chi phí là 395.4USD.

 

Đặc biệt, ở phần màn hình, Apple đã có thể tiết kiệm được phần nào chi phí, hãng chỉ tốn 80.5USD cho màn hình 6.5inch trong khi đó màn hình iPhone X đã tiêu tốn 77.27USD. Đó có thể là một thành công của Apple khi chi phí để nâng cấp màn hình lớn hơn không tăng quá nhiều. Tuy nhiên, để làm được điều đó Apple đã cắt giảm một số thành phần của hệ thống 3D Touch.

 

Theo AI Cowsky, chuyên gia phân tích tại TechInsights cho biết: “Những phần mà Apple đã loại bỏ có chi phí lên đến 10USD, nên nếu phần màn hình của XS Max có đầy đủ các chức năng, chi phí của nó sẽ lên đến 90 USD”. Ngoài ra, các modem Apple trang bị cho các mẫu iPhone 2018 được cung cấp bởi Intel thay vì Qualcomm, con chip A12 Bionic có chi phí sản xuất cao hơn do dùng tiến trình 7nm.

 

 

Như vậy, chi phí để sản xuất iPhone XS Max phiên bản bộ nhớ 256GB chỉ tiêu tốn của Apple khoảng 443USD, trong khi đó giá bán của máy lên đến 1,249USD. Tuy nhiên, đó là chưa tính đến chi phí nghiên cứu và marketing.

510Vote
45Vote
310Vote
213Vote
110Vote
2.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc.
19 Tháng Chín 2018
Android 9 có lẽ là phiên bản Android mà những người sử dụng các thiết bị flagship đến từ Samsung đang mong đợi. Khoảng giữa tháng 09/2018, những hình ảnh của phiên bản Samsung Experience 10 được tùy biến trên Anndroid 9 Pie đã xuất hiện với nhiều sự thay đổi ấn tượng.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
19 Tháng Chín 2018
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.