Chi Phí Sản Xuất iPhone XS Max Là 443 USD

26 Tháng Chín 20181:45 SA(Xem: 13411)
Chi Phí Sản Xuất iPhone XS Max Là 443 USD
Chi Phí Sản Xuất iPhone XS Max Là 443 USD

Bộ ba iPhone 2018 đã tạo ra rất nhiều cuộc tranh luận, đặc biệt nhất là chiếc XS Max có mức giá cực kỳ cao lên đến 1,099 USD cho mức cấu hình cơ bản. Không khó hiểu khi xảy ra những cuộc tranh luận để tìm lí do gì đã khiến chiếc XS Max lại có mức giá cao đến vậy.

 

Để tìm hiểu rõ hơn, trang TechInsights đã tiến hành phân tích giá của những bộ phân bên trong của máy. Theo những thông tin được ghi nhận bởi Reuters, thành phần có mức giá cao nhất bên trong chiếc iPhone XS Max là tấm nền màn hình OLED. Tổng chi phí của các bộ phận cộng với chi phí lắp ráp của chiếc XS Max phiên bản 256GB là 443USD. Khi so sánh với chiếc iPhone X 64GB được ra mắt vào năm 2017, chi phí là 395.4USD.

 

Đặc biệt, ở phần màn hình, Apple đã có thể tiết kiệm được phần nào chi phí, hãng chỉ tốn 80.5USD cho màn hình 6.5inch trong khi đó màn hình iPhone X đã tiêu tốn 77.27USD. Đó có thể là một thành công của Apple khi chi phí để nâng cấp màn hình lớn hơn không tăng quá nhiều. Tuy nhiên, để làm được điều đó Apple đã cắt giảm một số thành phần của hệ thống 3D Touch.

 

Theo AI Cowsky, chuyên gia phân tích tại TechInsights cho biết: “Những phần mà Apple đã loại bỏ có chi phí lên đến 10USD, nên nếu phần màn hình của XS Max có đầy đủ các chức năng, chi phí của nó sẽ lên đến 90 USD”. Ngoài ra, các modem Apple trang bị cho các mẫu iPhone 2018 được cung cấp bởi Intel thay vì Qualcomm, con chip A12 Bionic có chi phí sản xuất cao hơn do dùng tiến trình 7nm.

 

 

Như vậy, chi phí để sản xuất iPhone XS Max phiên bản bộ nhớ 256GB chỉ tiêu tốn của Apple khoảng 443USD, trong khi đó giá bán của máy lên đến 1,249USD. Tuy nhiên, đó là chưa tính đến chi phí nghiên cứu và marketing.

510Vote
45Vote
310Vote
213Vote
110Vote
2.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2018
Phương thức truyền thống để chụp ảnh bên trong cơ thể bệnh nhân là sử dụng các tia X quang. Các bức xạ điện từ có bước sóng ngắn hơn so với ánh sáng nhìn thấy được, nên nó có thể dễ dàng xuyên qua các mô mềm, nhưng lại khó có thể xuyên qua các vật liệu cứng hơn, chẳng hạn như xương. Ở mặt bên kia của cơ thể, một cảm biến, hay tấm phim, sẽ tạo ra hình ảnh dựa trên cường độ của tia X-quang đã xuyên qua cơ thể, qua đó cho thấy những gì bên trong cơ thể.
16 Tháng Bảy 2018
Nhiều nhà nghiên cứu đang lo ngại sinh học tổng hợp sẽ tạo ra những cuộc chạy đua vũ trang trong tương lai, với những loại vũ khí sinh học kiểu mới như virus Clade X, một loại virus, được Bộ Quốc phòng Mỹ ủy quyền cho Trung tâm An ninh Sức khỏe Johns Hopkins tạo ra.
14 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Apple công bố sẽ làm mới MacBook Pro, dòng laptop chuyên nghiệp của hãng. Theo đó, mẫu MacBook Pro mới hiện đã được bán ra, và được Apple nâng cấp khá mạnh về tốc độ xử lý, RAM, và ổ đĩa lưu trữ. Người dùng cũng sẽ có thể kích hoạt Siri bất kỳ lúc nào bằng cách sử dụng các câu lệnh giọng nói.
14 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, YouTube ra mắt một công cụ mới, cho phép chủ nhân của video kiểm tra xem sản phẩm của họ có bị đánh cắp hay không.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong thông báo mới nhất, Google đã công bố ứng dụng giải trí tương thích trên xe hơi Android Auto tại thị trường Hàn Quốc, với sự hợp tác cùng Kakao và tập đoàn Hyundai Motor.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, nhà phát triển phần mềm Mozilla đã giới thiệu một công cụ quản lý mật mã miễn phí, có tên gọi Lockbox, cho phép người dùng đồng bộ hóa tất cả tài khoản đã lưu trong trình duyệt Firefox của máy tính và thiết bị di động.