Chi Phí Sản Xuất iPhone XS Max Là 443 USD

26 Tháng Chín 20181:45 SA(Xem: 13457)
Chi Phí Sản Xuất iPhone XS Max Là 443 USD
Chi Phí Sản Xuất iPhone XS Max Là 443 USD

Bộ ba iPhone 2018 đã tạo ra rất nhiều cuộc tranh luận, đặc biệt nhất là chiếc XS Max có mức giá cực kỳ cao lên đến 1,099 USD cho mức cấu hình cơ bản. Không khó hiểu khi xảy ra những cuộc tranh luận để tìm lí do gì đã khiến chiếc XS Max lại có mức giá cao đến vậy.

 

Để tìm hiểu rõ hơn, trang TechInsights đã tiến hành phân tích giá của những bộ phân bên trong của máy. Theo những thông tin được ghi nhận bởi Reuters, thành phần có mức giá cao nhất bên trong chiếc iPhone XS Max là tấm nền màn hình OLED. Tổng chi phí của các bộ phận cộng với chi phí lắp ráp của chiếc XS Max phiên bản 256GB là 443USD. Khi so sánh với chiếc iPhone X 64GB được ra mắt vào năm 2017, chi phí là 395.4USD.

 

Đặc biệt, ở phần màn hình, Apple đã có thể tiết kiệm được phần nào chi phí, hãng chỉ tốn 80.5USD cho màn hình 6.5inch trong khi đó màn hình iPhone X đã tiêu tốn 77.27USD. Đó có thể là một thành công của Apple khi chi phí để nâng cấp màn hình lớn hơn không tăng quá nhiều. Tuy nhiên, để làm được điều đó Apple đã cắt giảm một số thành phần của hệ thống 3D Touch.

 

Theo AI Cowsky, chuyên gia phân tích tại TechInsights cho biết: “Những phần mà Apple đã loại bỏ có chi phí lên đến 10USD, nên nếu phần màn hình của XS Max có đầy đủ các chức năng, chi phí của nó sẽ lên đến 90 USD”. Ngoài ra, các modem Apple trang bị cho các mẫu iPhone 2018 được cung cấp bởi Intel thay vì Qualcomm, con chip A12 Bionic có chi phí sản xuất cao hơn do dùng tiến trình 7nm.

 

 

Như vậy, chi phí để sản xuất iPhone XS Max phiên bản bộ nhớ 256GB chỉ tiêu tốn của Apple khoảng 443USD, trong khi đó giá bán của máy lên đến 1,249USD. Tuy nhiên, đó là chưa tính đến chi phí nghiên cứu và marketing.

510Vote
45Vote
310Vote
213Vote
110Vote
2.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2018
Khi công nghệ sạc không dây mới xuất hiện, nó có nhiều giới hạn, nhưng những vấn đề như cần phải đặt máy chính xác vào một điểm nào đó, hay tốc độ sạc cực kỳ chậm... đã dần được khắc phục theo thời gian.
18 Tháng Sáu 2018
Nhờ vào tính năng thông báo, các ứng dụng email trên di động đang giúp tăng đáng kể năng suất làm việc của người dùng. Nhưng khi có quá nhiều thông báo email xuất hiện trên thiết bị, nó lại trở thành yếu tố làm phân tán sự chú ý và có thể làm giảm năng suất làm việc, ngay cả khi người dùng đã cài đặt bộ lọc thư rác.
18 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Nhật Bản đã bổ sung thêm các nhà sản xuất xe hơi như Toyota Motor, Nissan Motor, và Honda Motor vào cuộc đua nhằm tạo nên các công nghệ cốt lõi cho pin Lithium Ion thể rắn – một giải pháp thay thế an toàn hơn và mạnh mẽ hơn cho loại pin hiện đang được dùng trong các xe chạy điện.
18 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, LG CNS, công ty con của LG, đã được lựa chọn cẩn thận bởi Công ty in và đúc tiền Hàn Quốc để thiết lập nền tảng blockchain cho khu vực công để cung cấp một số dịch vụ bao gồm phát hành mã token cộng đồng cho công chúng.
18 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã ký hợp đồng có trị giá ước tính đến 1 tỷ USD với người dẫn chương trình nổi tiếng thế giới Oprah Winfrey. Theo các thông tin, hợp đồng sẽ kéo dài trong nhiều năm và hai bên sẽ tạo nên các chương trình độc đáo và hấp dẫn, tận dụng khả năng kết nối tuyệt vời của Oprah với khán giả trên khắp thế giới.
18 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung Electronics đã bị yêu cầu phải nộp phạt 400 triệu USD, sau khi tòa án liên bang tại Texas phán quyết hãng đã vi phạm bằng sáng chế của một trường Đại học ở Hàn Quốc.