Chrome 70 Sẽ Cho Phép Người Dùng Từ Chối Liên Kết Web

26 Tháng Chín 20182:11 SA(Xem: 13614)
Chrome 70 Sẽ Cho Phép Người Dùng Từ Chối Liên Kết Web
Chrome 70 Sẽ Cho Phép Người Dùng Từ Chối Liên Kết Web

Khoảng cuối tháng 09/2018, Matthew Green, giáo sư kiêm nhà mật mã, nhận thấy rằng việc hội nhập vào các trang web của Google như Gmail trong khi sử dụng Chrome 69 khiến ông cũng đồng thời hội nhập vào trình duyệt. Lo ngại về hành vi theo dõi dù đã cố ý không hội nhập vào Chrome, ông đã đăng tải bài viết về vấn đề.

 

Trước vụ việc, Google kêu gọi người dùng Chrome hãy bình tĩnh và hứa hẹn thay đổi mọi thứ trên phiên bản Chrome 70. Cụ thể, tính năng mới sẽ giúp người dùng hội nhập vào bất cứ dịch vụ nào của Google, nhưng không hội nhập đồng thời vào trình duyệt Chrome, dù người dùng đang dùng chính trình duyệt.

 

Việc thoát tài khoản trên trình duyệt Chrome cũng đồng thời khiến người dùng rời khỏi các dịch vụ khác sử dụng cùng tài khoản Google. Mục tiêu của Google là giảm sự nhầm lẫn khi có hai lần hội nhập riêng biệt và hạn chế lo ngại về việc vô tình bị theo dõi trên web.

 

Google cũng nói rõ tính năng hội nhập mới của Chrome sẽ không tự động bật kèm khả năng đồng bộ hóa của trình duyệt - có nghĩa là lịch sử duyệt web, cookie, mật mã và những thứ khác sẽ không vô tình bị theo dõi mà người dùng không biết. Người dùng phải bật tắt thủ công nếu muốn làm điều này.

519Vote
42Vote
39Vote
26Vote
113Vote
3.249
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây