Chrome 70 Sẽ Cho Phép Người Dùng Từ Chối Liên Kết Web

26 Tháng Chín 20182:11 SA(Xem: 13698)
Chrome 70 Sẽ Cho Phép Người Dùng Từ Chối Liên Kết Web
Chrome 70 Sẽ Cho Phép Người Dùng Từ Chối Liên Kết Web

Khoảng cuối tháng 09/2018, Matthew Green, giáo sư kiêm nhà mật mã, nhận thấy rằng việc hội nhập vào các trang web của Google như Gmail trong khi sử dụng Chrome 69 khiến ông cũng đồng thời hội nhập vào trình duyệt. Lo ngại về hành vi theo dõi dù đã cố ý không hội nhập vào Chrome, ông đã đăng tải bài viết về vấn đề.

 

Trước vụ việc, Google kêu gọi người dùng Chrome hãy bình tĩnh và hứa hẹn thay đổi mọi thứ trên phiên bản Chrome 70. Cụ thể, tính năng mới sẽ giúp người dùng hội nhập vào bất cứ dịch vụ nào của Google, nhưng không hội nhập đồng thời vào trình duyệt Chrome, dù người dùng đang dùng chính trình duyệt.

 

Việc thoát tài khoản trên trình duyệt Chrome cũng đồng thời khiến người dùng rời khỏi các dịch vụ khác sử dụng cùng tài khoản Google. Mục tiêu của Google là giảm sự nhầm lẫn khi có hai lần hội nhập riêng biệt và hạn chế lo ngại về việc vô tình bị theo dõi trên web.

 

Google cũng nói rõ tính năng hội nhập mới của Chrome sẽ không tự động bật kèm khả năng đồng bộ hóa của trình duyệt - có nghĩa là lịch sử duyệt web, cookie, mật mã và những thứ khác sẽ không vô tình bị theo dõi mà người dùng không biết. Người dùng phải bật tắt thủ công nếu muốn làm điều này.

519Vote
42Vote
39Vote
26Vote
113Vote
3.249
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.