Chrome 70 Sẽ Cho Phép Người Dùng Từ Chối Liên Kết Web

26 Tháng Chín 20182:11 SA(Xem: 13781)
Chrome 70 Sẽ Cho Phép Người Dùng Từ Chối Liên Kết Web
Chrome 70 Sẽ Cho Phép Người Dùng Từ Chối Liên Kết Web

Khoảng cuối tháng 09/2018, Matthew Green, giáo sư kiêm nhà mật mã, nhận thấy rằng việc hội nhập vào các trang web của Google như Gmail trong khi sử dụng Chrome 69 khiến ông cũng đồng thời hội nhập vào trình duyệt. Lo ngại về hành vi theo dõi dù đã cố ý không hội nhập vào Chrome, ông đã đăng tải bài viết về vấn đề.

 

Trước vụ việc, Google kêu gọi người dùng Chrome hãy bình tĩnh và hứa hẹn thay đổi mọi thứ trên phiên bản Chrome 70. Cụ thể, tính năng mới sẽ giúp người dùng hội nhập vào bất cứ dịch vụ nào của Google, nhưng không hội nhập đồng thời vào trình duyệt Chrome, dù người dùng đang dùng chính trình duyệt.

 

Việc thoát tài khoản trên trình duyệt Chrome cũng đồng thời khiến người dùng rời khỏi các dịch vụ khác sử dụng cùng tài khoản Google. Mục tiêu của Google là giảm sự nhầm lẫn khi có hai lần hội nhập riêng biệt và hạn chế lo ngại về việc vô tình bị theo dõi trên web.

 

Google cũng nói rõ tính năng hội nhập mới của Chrome sẽ không tự động bật kèm khả năng đồng bộ hóa của trình duyệt - có nghĩa là lịch sử duyệt web, cookie, mật mã và những thứ khác sẽ không vô tình bị theo dõi mà người dùng không biết. Người dùng phải bật tắt thủ công nếu muốn làm điều này.

519Vote
42Vote
39Vote
26Vote
113Vote
3.249
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.