Chrome 70 Sẽ Cho Phép Người Dùng Từ Chối Liên Kết Web

26 Tháng Chín 20182:11 SA(Xem: 14182)
Chrome 70 Sẽ Cho Phép Người Dùng Từ Chối Liên Kết Web
Chrome 70 Sẽ Cho Phép Người Dùng Từ Chối Liên Kết Web

Khoảng cuối tháng 09/2018, Matthew Green, giáo sư kiêm nhà mật mã, nhận thấy rằng việc hội nhập vào các trang web của Google như Gmail trong khi sử dụng Chrome 69 khiến ông cũng đồng thời hội nhập vào trình duyệt. Lo ngại về hành vi theo dõi dù đã cố ý không hội nhập vào Chrome, ông đã đăng tải bài viết về vấn đề.

 

Trước vụ việc, Google kêu gọi người dùng Chrome hãy bình tĩnh và hứa hẹn thay đổi mọi thứ trên phiên bản Chrome 70. Cụ thể, tính năng mới sẽ giúp người dùng hội nhập vào bất cứ dịch vụ nào của Google, nhưng không hội nhập đồng thời vào trình duyệt Chrome, dù người dùng đang dùng chính trình duyệt.

 

Việc thoát tài khoản trên trình duyệt Chrome cũng đồng thời khiến người dùng rời khỏi các dịch vụ khác sử dụng cùng tài khoản Google. Mục tiêu của Google là giảm sự nhầm lẫn khi có hai lần hội nhập riêng biệt và hạn chế lo ngại về việc vô tình bị theo dõi trên web.

 

Google cũng nói rõ tính năng hội nhập mới của Chrome sẽ không tự động bật kèm khả năng đồng bộ hóa của trình duyệt - có nghĩa là lịch sử duyệt web, cookie, mật mã và những thứ khác sẽ không vô tình bị theo dõi mà người dùng không biết. Người dùng phải bật tắt thủ công nếu muốn làm điều này.

519Vote
42Vote
39Vote
26Vote
113Vote
3.249
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, người ta phát hiện ra rằng, Tổng thống Donald Trump đã cống bố số điện thoại cá nhân cho nhà lãnh đạo các nước ngay sau khi nhậm chức.
07 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Chính phủ Hàn Quốc của Tổng thống Moon Jae-in chuẩn bị gửi dự luật kinh tế mới lên Quốc Hội, qua đó sẽ làm giảm tầm ảnh hưởng của gia đình sáng lập Lee Kun-hee đối với tập đoàn Samsung. Dự luật mới sẽ buộc Samsung Life Insurance phải rao bán lượng cổ phiếu Samsung Electronics trị giá 13 tỷ USD.
07 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore CCCS chính thức đưa ra phán quyết về thương vụ sáp nhập giữa Uber – Grab là vi phạm Luật cạnh tranh và đề xuất hủy bỏ thương vụ.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết Apple đã ghi danh 5 mẫu iPad mới ở Châu Âu. Số hiệu các mẫu iPad đã được ghi danh bao gồm A1876, A1935, A1979, A2013 và A2014, tất cả đều chạy iOS 11.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đã thông báo với Intel về quyết định sẽ không sử dụng modem 5G của Intel trên iPhone thế hệ tiếp theo, có thể sẽ ra mắt vào năm 2020.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trang Wall Street Journal cho biết, một chiếc điện thoại tên Singtech P10 được bán tại Myanmar và Campuchia đang thu thập dữ liệu người dùng và bán cho công ty quảng cáo General Mobile Corp. ở Đài Loan.