Walmart Khuyến Khích Các Nông Trại Sử Dụng Blockchain Để Quản Lý Nguồn Gốc Rau Củ Quả

26 Tháng Chín 20182:23 SA(Xem: 12661)
Walmart Khuyến Khích Các Nông Trại Sử Dụng Blockchain Để Quản Lý Nguồn Gốc Rau Củ Quả
Walmart Khuyến Khích Các Nông Trại Sử Dụng Blockchain Để Quản Lý Nguồn Gốc Rau Củ Quả

Khoảng cuối tháng 09/2018, Walmart cho biết đang làm việc với các nhà cung cấp rau củ quả để ứng dụng công nghệ blockchain, được thiết kế bởi IBM, trong việc quản lý đường đi của sản phẩm, từ nông trại ra tới siêu thị, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất.

 

Trong nhiều năm qua, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ít được để ý ở Mỹ vì chất lượng hàng tiêu dùng ở đó rất cao, tuy nhiên năm 2018 đã chứng kiến nhiều vấn đề nghiêm trọng, điển hình là CDC phát hiện vi khuẩn E. coli trong rau xà lách trồng ở Yuma, Arizona, hoặc các sản phẩm từ sữa và ngũ cốc ăn sáng bị nhiễm trực khuẩn salmonella.

 

Theo đó, Walmart đã gởi email cho các đối tác cung cấp rau củ, yêu cầu họ ứng dụng công nghệ blockchain trong việc quản lý sản phẩm. Với blockchain, các nông trại sẽ dễ dàng trong việc theo dõi quá trình của rau cử, từ đồng ruộng cho tới khi ra cửa hàng bán lẻ. Lúc đó, các bên có thể truy được nguồn gốc, nguyên nhân gây bệnh nếu có, dự tính theo giờ, chứ không phải mất nhiều ngày như trước đây. Người dùng cũng sẽ hưởng lợi nhiều hơn, họ có thể scan mã vạch của bó rau để biết được nguồn gốc của rau, trồng ở đây, chăm bón như thế nào, thu hoạch ra sao và ra cửa hàng ngày nào.

 

Walmart hy vọng các đối tác của họ sẽ hoàn tất việc ứng dụng blockchain vào năm 2019. Với quy trình cũ được lưu bằng giấy tờ, phải mất tới 7 ngày để có thể tìm ra nguồn gốc của bó rau đó xuất xứ từ đâu. Họ phải liên lạc với nhà cung cấp, lấy chứng từ, coi thông tin trên đó để liên lạc với bên công ty đã cung cấp hàng cho Walmart, rất rườm rà và mất thời gian.

 

Trước đây, rau xà lách nhiễm E. coli đã được phân phối tới 36 tiểu bang ở Mỹ, nhiễm bệnh cho 210 người mới bị CDC phát hiện và ngăn chặn. Do đó, công nghệ blockchain có thể rút ngắn thời gian rà soát xuống theo phút, vì mọi việc luôn được lưu trữ theo thời gian thực và dễ dàng theo dõi bất cứ lúc nào.

54Vote
41Vote
33Vote
23Vote
13Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.