Walmart Khuyến Khích Các Nông Trại Sử Dụng Blockchain Để Quản Lý Nguồn Gốc Rau Củ Quả

26 Tháng Chín 20182:23 SA(Xem: 12605)
Walmart Khuyến Khích Các Nông Trại Sử Dụng Blockchain Để Quản Lý Nguồn Gốc Rau Củ Quả
Walmart Khuyến Khích Các Nông Trại Sử Dụng Blockchain Để Quản Lý Nguồn Gốc Rau Củ Quả

Khoảng cuối tháng 09/2018, Walmart cho biết đang làm việc với các nhà cung cấp rau củ quả để ứng dụng công nghệ blockchain, được thiết kế bởi IBM, trong việc quản lý đường đi của sản phẩm, từ nông trại ra tới siêu thị, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất.

 

Trong nhiều năm qua, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ít được để ý ở Mỹ vì chất lượng hàng tiêu dùng ở đó rất cao, tuy nhiên năm 2018 đã chứng kiến nhiều vấn đề nghiêm trọng, điển hình là CDC phát hiện vi khuẩn E. coli trong rau xà lách trồng ở Yuma, Arizona, hoặc các sản phẩm từ sữa và ngũ cốc ăn sáng bị nhiễm trực khuẩn salmonella.

 

Theo đó, Walmart đã gởi email cho các đối tác cung cấp rau củ, yêu cầu họ ứng dụng công nghệ blockchain trong việc quản lý sản phẩm. Với blockchain, các nông trại sẽ dễ dàng trong việc theo dõi quá trình của rau cử, từ đồng ruộng cho tới khi ra cửa hàng bán lẻ. Lúc đó, các bên có thể truy được nguồn gốc, nguyên nhân gây bệnh nếu có, dự tính theo giờ, chứ không phải mất nhiều ngày như trước đây. Người dùng cũng sẽ hưởng lợi nhiều hơn, họ có thể scan mã vạch của bó rau để biết được nguồn gốc của rau, trồng ở đây, chăm bón như thế nào, thu hoạch ra sao và ra cửa hàng ngày nào.

 

Walmart hy vọng các đối tác của họ sẽ hoàn tất việc ứng dụng blockchain vào năm 2019. Với quy trình cũ được lưu bằng giấy tờ, phải mất tới 7 ngày để có thể tìm ra nguồn gốc của bó rau đó xuất xứ từ đâu. Họ phải liên lạc với nhà cung cấp, lấy chứng từ, coi thông tin trên đó để liên lạc với bên công ty đã cung cấp hàng cho Walmart, rất rườm rà và mất thời gian.

 

Trước đây, rau xà lách nhiễm E. coli đã được phân phối tới 36 tiểu bang ở Mỹ, nhiễm bệnh cho 210 người mới bị CDC phát hiện và ngăn chặn. Do đó, công nghệ blockchain có thể rút ngắn thời gian rà soát xuống theo phút, vì mọi việc luôn được lưu trữ theo thời gian thực và dễ dàng theo dõi bất cứ lúc nào.

54Vote
41Vote
33Vote
23Vote
13Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?