Google Nới Lệnh Cấm Quảng Cáo Tiền Mã Hóa

28 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12853)
Google Nới Lệnh Cấm Quảng Cáo Tiền Mã Hóa
Google Nới Lệnh Cấm Quảng Cáo Tiền Mã Hóa

Khoảng cuối tháng 09/2018, theo trang Reuters, hãng công nghệ Google, thuộc Alphabet, cho biết sẽ cho phép một số sàn tiền mã hóa quảng cáo trên nền tảng của hãng tại Mỹ và Nhật Bản. Động thái nới lỏng lệnh cấm mọi quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa được Google đưa ra hồi đầu năm 2018.

 

Thay đổi sẽ bắt đầu diễn ra từ tháng 10/2018, và các nhà quảng cáo phải được Google chứng nhận tại quốc gia hiển thị quảng cáo. Trước đó, vào tháng 03/2018, Google tuyên bố cấm mọi quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa và huy động vốn bằng phát hành tiền mã hóa lần đầu (ICO), bắt đầu có hiệu lực từ tháng 06/2018.

 

Động thái của Google theo sau quyết định tương tự của Facebook hồi tháng 06/2018. Facebook đã cho phép một số quảng cáo tiền mã hóa nhất định và những nội dung liên quan từ các nhà quảng cáo đã được phê duyệt trước. Dù vậy, Facebook vẫn cấm các quảng cáo liên quan tới ICO và quyền chọn nhị phân binary options.

 

Hồi tháng 03/2018, lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa của Google đã khiến giá đồng Bitcoin sụt 10%. Cơn sốt tiền mã hóa cũng nảy sinh nhiều vụ lừa đảo, buộc giới chức trách các nước và nhiều hãng công nghệ lớn phải tìm cách kiểm soát. Từ đầu năm 2018, Google, Facebook, Twitter và Snap đều ra lệnh cấm quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa nhằm ngăn chặn những hành vi phi pháp.

 

Scott Spencer, giám đốc quảng cáo bền vững của Google cho biết khi hãng đưa ra lệnh cấm hồi tháng 03/2018: “Chúng tôi không biết được tương lai tiền mã hóa sẽ đi về đâu, nhưng đã thấy những nguy hại hoặc nguy cơ gây hại cho khách hàng của mình. Đây là lĩnh vực mà chúng tôi muốn tiếp cận một cách vô cùng cẩn trọng”. Alphabet, công ty mẹ Google, có tới 86% tổng doanh thu đến từ quảng cáo. Trong nửa đầu năm 2018, Alphabet đạt doanh thu quảng cáo hơn 54 tỷ USD.

512Vote
40Vote
311Vote
24Vote
14Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.