Google Nới Lệnh Cấm Quảng Cáo Tiền Mã Hóa

28 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12880)
Google Nới Lệnh Cấm Quảng Cáo Tiền Mã Hóa
Google Nới Lệnh Cấm Quảng Cáo Tiền Mã Hóa

Khoảng cuối tháng 09/2018, theo trang Reuters, hãng công nghệ Google, thuộc Alphabet, cho biết sẽ cho phép một số sàn tiền mã hóa quảng cáo trên nền tảng của hãng tại Mỹ và Nhật Bản. Động thái nới lỏng lệnh cấm mọi quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa được Google đưa ra hồi đầu năm 2018.

 

Thay đổi sẽ bắt đầu diễn ra từ tháng 10/2018, và các nhà quảng cáo phải được Google chứng nhận tại quốc gia hiển thị quảng cáo. Trước đó, vào tháng 03/2018, Google tuyên bố cấm mọi quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa và huy động vốn bằng phát hành tiền mã hóa lần đầu (ICO), bắt đầu có hiệu lực từ tháng 06/2018.

 

Động thái của Google theo sau quyết định tương tự của Facebook hồi tháng 06/2018. Facebook đã cho phép một số quảng cáo tiền mã hóa nhất định và những nội dung liên quan từ các nhà quảng cáo đã được phê duyệt trước. Dù vậy, Facebook vẫn cấm các quảng cáo liên quan tới ICO và quyền chọn nhị phân binary options.

 

Hồi tháng 03/2018, lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa của Google đã khiến giá đồng Bitcoin sụt 10%. Cơn sốt tiền mã hóa cũng nảy sinh nhiều vụ lừa đảo, buộc giới chức trách các nước và nhiều hãng công nghệ lớn phải tìm cách kiểm soát. Từ đầu năm 2018, Google, Facebook, Twitter và Snap đều ra lệnh cấm quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa nhằm ngăn chặn những hành vi phi pháp.

 

Scott Spencer, giám đốc quảng cáo bền vững của Google cho biết khi hãng đưa ra lệnh cấm hồi tháng 03/2018: “Chúng tôi không biết được tương lai tiền mã hóa sẽ đi về đâu, nhưng đã thấy những nguy hại hoặc nguy cơ gây hại cho khách hàng của mình. Đây là lĩnh vực mà chúng tôi muốn tiếp cận một cách vô cùng cẩn trọng”. Alphabet, công ty mẹ Google, có tới 86% tổng doanh thu đến từ quảng cáo. Trong nửa đầu năm 2018, Alphabet đạt doanh thu quảng cáo hơn 54 tỷ USD.

512Vote
40Vote
311Vote
24Vote
14Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra