Google Nới Lệnh Cấm Quảng Cáo Tiền Mã Hóa

28 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12899)
Google Nới Lệnh Cấm Quảng Cáo Tiền Mã Hóa
Google Nới Lệnh Cấm Quảng Cáo Tiền Mã Hóa

Khoảng cuối tháng 09/2018, theo trang Reuters, hãng công nghệ Google, thuộc Alphabet, cho biết sẽ cho phép một số sàn tiền mã hóa quảng cáo trên nền tảng của hãng tại Mỹ và Nhật Bản. Động thái nới lỏng lệnh cấm mọi quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa được Google đưa ra hồi đầu năm 2018.

 

Thay đổi sẽ bắt đầu diễn ra từ tháng 10/2018, và các nhà quảng cáo phải được Google chứng nhận tại quốc gia hiển thị quảng cáo. Trước đó, vào tháng 03/2018, Google tuyên bố cấm mọi quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa và huy động vốn bằng phát hành tiền mã hóa lần đầu (ICO), bắt đầu có hiệu lực từ tháng 06/2018.

 

Động thái của Google theo sau quyết định tương tự của Facebook hồi tháng 06/2018. Facebook đã cho phép một số quảng cáo tiền mã hóa nhất định và những nội dung liên quan từ các nhà quảng cáo đã được phê duyệt trước. Dù vậy, Facebook vẫn cấm các quảng cáo liên quan tới ICO và quyền chọn nhị phân binary options.

 

Hồi tháng 03/2018, lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa của Google đã khiến giá đồng Bitcoin sụt 10%. Cơn sốt tiền mã hóa cũng nảy sinh nhiều vụ lừa đảo, buộc giới chức trách các nước và nhiều hãng công nghệ lớn phải tìm cách kiểm soát. Từ đầu năm 2018, Google, Facebook, Twitter và Snap đều ra lệnh cấm quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa nhằm ngăn chặn những hành vi phi pháp.

 

Scott Spencer, giám đốc quảng cáo bền vững của Google cho biết khi hãng đưa ra lệnh cấm hồi tháng 03/2018: “Chúng tôi không biết được tương lai tiền mã hóa sẽ đi về đâu, nhưng đã thấy những nguy hại hoặc nguy cơ gây hại cho khách hàng của mình. Đây là lĩnh vực mà chúng tôi muốn tiếp cận một cách vô cùng cẩn trọng”. Alphabet, công ty mẹ Google, có tới 86% tổng doanh thu đến từ quảng cáo. Trong nửa đầu năm 2018, Alphabet đạt doanh thu quảng cáo hơn 54 tỷ USD.

512Vote
40Vote
311Vote
24Vote
14Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).