Google Nới Lệnh Cấm Quảng Cáo Tiền Mã Hóa

28 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 13280)
Google Nới Lệnh Cấm Quảng Cáo Tiền Mã Hóa
Google Nới Lệnh Cấm Quảng Cáo Tiền Mã Hóa

Khoảng cuối tháng 09/2018, theo trang Reuters, hãng công nghệ Google, thuộc Alphabet, cho biết sẽ cho phép một số sàn tiền mã hóa quảng cáo trên nền tảng của hãng tại Mỹ và Nhật Bản. Động thái nới lỏng lệnh cấm mọi quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa được Google đưa ra hồi đầu năm 2018.

 

Thay đổi sẽ bắt đầu diễn ra từ tháng 10/2018, và các nhà quảng cáo phải được Google chứng nhận tại quốc gia hiển thị quảng cáo. Trước đó, vào tháng 03/2018, Google tuyên bố cấm mọi quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa và huy động vốn bằng phát hành tiền mã hóa lần đầu (ICO), bắt đầu có hiệu lực từ tháng 06/2018.

 

Động thái của Google theo sau quyết định tương tự của Facebook hồi tháng 06/2018. Facebook đã cho phép một số quảng cáo tiền mã hóa nhất định và những nội dung liên quan từ các nhà quảng cáo đã được phê duyệt trước. Dù vậy, Facebook vẫn cấm các quảng cáo liên quan tới ICO và quyền chọn nhị phân binary options.

 

Hồi tháng 03/2018, lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa của Google đã khiến giá đồng Bitcoin sụt 10%. Cơn sốt tiền mã hóa cũng nảy sinh nhiều vụ lừa đảo, buộc giới chức trách các nước và nhiều hãng công nghệ lớn phải tìm cách kiểm soát. Từ đầu năm 2018, Google, Facebook, Twitter và Snap đều ra lệnh cấm quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa nhằm ngăn chặn những hành vi phi pháp.

 

Scott Spencer, giám đốc quảng cáo bền vững của Google cho biết khi hãng đưa ra lệnh cấm hồi tháng 03/2018: “Chúng tôi không biết được tương lai tiền mã hóa sẽ đi về đâu, nhưng đã thấy những nguy hại hoặc nguy cơ gây hại cho khách hàng của mình. Đây là lĩnh vực mà chúng tôi muốn tiếp cận một cách vô cùng cẩn trọng”. Alphabet, công ty mẹ Google, có tới 86% tổng doanh thu đến từ quảng cáo. Trong nửa đầu năm 2018, Alphabet đạt doanh thu quảng cáo hơn 54 tỷ USD.

512Vote
40Vote
311Vote
24Vote
14Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
21 Tháng Ba 2019
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019.
20 Tháng Ba 2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
20 Tháng Ba 2019
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
20 Tháng Ba 2019
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.