Google Nới Lệnh Cấm Quảng Cáo Tiền Mã Hóa

28 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 13474)
Google Nới Lệnh Cấm Quảng Cáo Tiền Mã Hóa
Google Nới Lệnh Cấm Quảng Cáo Tiền Mã Hóa

Khoảng cuối tháng 09/2018, theo trang Reuters, hãng công nghệ Google, thuộc Alphabet, cho biết sẽ cho phép một số sàn tiền mã hóa quảng cáo trên nền tảng của hãng tại Mỹ và Nhật Bản. Động thái nới lỏng lệnh cấm mọi quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa được Google đưa ra hồi đầu năm 2018.

 

Thay đổi sẽ bắt đầu diễn ra từ tháng 10/2018, và các nhà quảng cáo phải được Google chứng nhận tại quốc gia hiển thị quảng cáo. Trước đó, vào tháng 03/2018, Google tuyên bố cấm mọi quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa và huy động vốn bằng phát hành tiền mã hóa lần đầu (ICO), bắt đầu có hiệu lực từ tháng 06/2018.

 

Động thái của Google theo sau quyết định tương tự của Facebook hồi tháng 06/2018. Facebook đã cho phép một số quảng cáo tiền mã hóa nhất định và những nội dung liên quan từ các nhà quảng cáo đã được phê duyệt trước. Dù vậy, Facebook vẫn cấm các quảng cáo liên quan tới ICO và quyền chọn nhị phân binary options.

 

Hồi tháng 03/2018, lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa của Google đã khiến giá đồng Bitcoin sụt 10%. Cơn sốt tiền mã hóa cũng nảy sinh nhiều vụ lừa đảo, buộc giới chức trách các nước và nhiều hãng công nghệ lớn phải tìm cách kiểm soát. Từ đầu năm 2018, Google, Facebook, Twitter và Snap đều ra lệnh cấm quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa nhằm ngăn chặn những hành vi phi pháp.

 

Scott Spencer, giám đốc quảng cáo bền vững của Google cho biết khi hãng đưa ra lệnh cấm hồi tháng 03/2018: “Chúng tôi không biết được tương lai tiền mã hóa sẽ đi về đâu, nhưng đã thấy những nguy hại hoặc nguy cơ gây hại cho khách hàng của mình. Đây là lĩnh vực mà chúng tôi muốn tiếp cận một cách vô cùng cẩn trọng”. Alphabet, công ty mẹ Google, có tới 86% tổng doanh thu đến từ quảng cáo. Trong nửa đầu năm 2018, Alphabet đạt doanh thu quảng cáo hơn 54 tỷ USD.

512Vote
40Vote
311Vote
24Vote
14Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Amazon công bố báo cáo Q2/2018 với khoản lợi nhuận khổng lồ, nhưng doanh thu lại không đạt được kỳ vọng của Wall Street. Cổ phiếu của Amazon đã tăng lên khoảng 3% sau khi báo cáo được công bố.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, cha mẹ của một học sinh bị thiệt mạng trong vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook năm 2012 đã viết một bức tâm thư gửi tới Mark Zuckerberg, CEO của Facebook. Bức thư chỉ trích công ty vì đã không làm đủ các biện pháp để bảo vệ các gia đình của các nạn nhân trong vụ việc khỏi các nạn quấy rối và các lời đe dọa.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, sau cuộc họp cổ đông đầy ác mộng diễn ra trong 90 phút, cổ phiếu Facebook sụt giảm nghiêm trọng, mất đi tới hơn 150 tỷ USD vốn hóa thị trường của công ty. Hiện rất nhiều cổ đông đang lên kế hoạch loại Mark Zuckerberg ra khỏi ghế chủ tịch.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo tài liệu gửi cơ quan chức năng, Facebook tiết lộ rằng duyệt chi 10 triệu USD trước thuế hàng năm cho công tác đảm bảo an ninh cho Mark Zuckerberg và gia đình. Trong năm 2017, Facebook chỉ chi 7.3 triệu USD.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Intel đã công bố báo cáo Q2/2018, vượt qua các dự đoán của Wall Street về lợi nhuận và doanh thu, cuộc tìm kiếm CEO mới vẫn chưa có hồi kết.