CEO Pichai Sundar Sẽ Phải Đến Cuộc Điều Trần Ở Capitol Hill

27 Tháng Chín 20181:36 SA(Xem: 12919)
CEO Pichai Sundar Sẽ Phải Đến Cuộc Điều Trần Ở Capitol Hill
CEO Pichai Sundar Sẽ Phải Đến Cuộc Điều Trần Ở Capitol Hill

Khoảng cuối tháng 08/2018, sau lần vắng mặt trong buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ, cuối cùng CEO Sundar Pichai cũng đã đồng ý làm chứng trước Bộ tư pháp về những vấn đề thực tiễn của Google. Buổi điều trần sẽ diễn ra vào ngày 27/09/2018 – kỷ niệm 20 năm Google ra đời.

 

Ngày 27/09/2018 là sinh nhật thứ 20 của Google kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 1998, nhưng CEO Sundar Pichai của công ty sẽ phải đến Capitol Hill, Mỹ để dự cuộc điều trần về những vấn đề thực tiễn của công ty.

 

Theo một báo cáo, CEO Sundar Pichai đã đồng ý làm chứng trước Bộ tư pháp Mỹ và trả lời các câu hỏi riêng tư từ các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa. Về việc đã rò rỉ các e-mail và video làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Ông có nói trong một tuyên bố: “Tôi mong được gặp gỡ các thành viên của cả 2 tổ chức, để trả lời hàng loạt các câu hỏi và giải thích cách tiếp cận của chúng tôi. Cuộc điều trần sẽ tiếp tục lịch sử gặp mặt lâu dài và đánh dấu lần làm chứng thứ 7 của của Google trước Quốc hội Mỹ trong năm 2018”.

 

Trước đó, các nhà lãnh đạo của Google đã khiến Thượng viện Mỹ tức giận vì từ chối tham gia vào cuộc điều trần cùng với Facebook và Twitter ngày 05/09/2018, thay vào đó là một chiếc ghế trống có bảng tên “Google”. Không những thế, Tổng thống Donald Trump cũng đã từng lên tiếng chống lại Google vào tháng 08/2018 về những tin tức xấu hiện ra trên trang chủ, khi mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm và nhấp từ khóa có tên ông vào. Ông Trump đã phàn nàn trên Twitter rằng, những kết quả tìm kiếm từ Google Search dành cho mục "Trump News" hoàn toàn là những tin xấu và thậm chí là những tin giả được nổi bật ngay trên kênh CNN.

 

Tổng thống Donald Trump cũng tweet rằng phương tiện truyền thông xã hội Google đang hoàn toàn phân biệt đối xử, chống lại Đảng Cộng hòa, cũng như tiếng nói của Đảng bảo thủ.

 

Để kỉ niệm 20 năm ngày thành lập, Google sẽ giới thiệu hàng loạt tính năng mới và những cập nhật trên  Google Doodles. Công cụ tìm kiếm cũng sẽ sớm được tích hợp thêm AI và máy học để đề xuất thông minh hơn đối với những tìm kiếm có liên quan và khiến người dùng cảm thấy hữu ích hơn. Việc CEO Sundar Pichai đồng ý ra điều trần trước Bộ tư Pháp Mỹ sau nhiều lần vắng mặt, cũng sẽ là một sự việc đáng nhớ đối với sự kiện sinh nhật lần thứ 20 đầy quan trọng.

53Vote
41Vote
37Vote
210Vote
18Vote
2.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.