CEO Pichai Sundar Sẽ Phải Đến Cuộc Điều Trần Ở Capitol Hill

27 Tháng Chín 20181:36 SA(Xem: 13075)
CEO Pichai Sundar Sẽ Phải Đến Cuộc Điều Trần Ở Capitol Hill
CEO Pichai Sundar Sẽ Phải Đến Cuộc Điều Trần Ở Capitol Hill

Khoảng cuối tháng 08/2018, sau lần vắng mặt trong buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ, cuối cùng CEO Sundar Pichai cũng đã đồng ý làm chứng trước Bộ tư pháp về những vấn đề thực tiễn của Google. Buổi điều trần sẽ diễn ra vào ngày 27/09/2018 – kỷ niệm 20 năm Google ra đời.

 

Ngày 27/09/2018 là sinh nhật thứ 20 của Google kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 1998, nhưng CEO Sundar Pichai của công ty sẽ phải đến Capitol Hill, Mỹ để dự cuộc điều trần về những vấn đề thực tiễn của công ty.

 

Theo một báo cáo, CEO Sundar Pichai đã đồng ý làm chứng trước Bộ tư pháp Mỹ và trả lời các câu hỏi riêng tư từ các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa. Về việc đã rò rỉ các e-mail và video làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Ông có nói trong một tuyên bố: “Tôi mong được gặp gỡ các thành viên của cả 2 tổ chức, để trả lời hàng loạt các câu hỏi và giải thích cách tiếp cận của chúng tôi. Cuộc điều trần sẽ tiếp tục lịch sử gặp mặt lâu dài và đánh dấu lần làm chứng thứ 7 của của Google trước Quốc hội Mỹ trong năm 2018”.

 

Trước đó, các nhà lãnh đạo của Google đã khiến Thượng viện Mỹ tức giận vì từ chối tham gia vào cuộc điều trần cùng với Facebook và Twitter ngày 05/09/2018, thay vào đó là một chiếc ghế trống có bảng tên “Google”. Không những thế, Tổng thống Donald Trump cũng đã từng lên tiếng chống lại Google vào tháng 08/2018 về những tin tức xấu hiện ra trên trang chủ, khi mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm và nhấp từ khóa có tên ông vào. Ông Trump đã phàn nàn trên Twitter rằng, những kết quả tìm kiếm từ Google Search dành cho mục "Trump News" hoàn toàn là những tin xấu và thậm chí là những tin giả được nổi bật ngay trên kênh CNN.

 

Tổng thống Donald Trump cũng tweet rằng phương tiện truyền thông xã hội Google đang hoàn toàn phân biệt đối xử, chống lại Đảng Cộng hòa, cũng như tiếng nói của Đảng bảo thủ.

 

Để kỉ niệm 20 năm ngày thành lập, Google sẽ giới thiệu hàng loạt tính năng mới và những cập nhật trên  Google Doodles. Công cụ tìm kiếm cũng sẽ sớm được tích hợp thêm AI và máy học để đề xuất thông minh hơn đối với những tìm kiếm có liên quan và khiến người dùng cảm thấy hữu ích hơn. Việc CEO Sundar Pichai đồng ý ra điều trần trước Bộ tư Pháp Mỹ sau nhiều lần vắng mặt, cũng sẽ là một sự việc đáng nhớ đối với sự kiện sinh nhật lần thứ 20 đầy quan trọng.

53Vote
41Vote
37Vote
210Vote
18Vote
2.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.