Facebook Ra Mắt Oculus Quest

27 Tháng Chín 20181:57 SA(Xem: 16839)
Facebook Ra Mắt Oculus Quest
Facebook Ra Mắt Oculus Quest

Khoảng cuối tháng 09/2018, sau khi đã ra mắt Oculus Rift – kính thực tế ảo kết nối với PC giá 399 USD, và Oculus Go – kính thực tế ảo độc lập chạy Android giá 199 USD, Facebook tiếp tục ra mắt một chiếc kính thực tế ảo khác có tên là Oculus Quest.

 

Oculus Quest là sự kết hợp giữa tính di động của Go và những nội dung hấp dẫn như của Rift. Facebook cho thấy tương lai của công nghệ thực tế ảo là những thiết bị không dây, có tính di động, hoạt động độc lập và có giá bán tương đương với một chiếc console.

 

Tương tự như Oculus Go, kính Oculus Quest là một thiết bị độc lập, cũng khá nhỏ gọn và nhẹ hơn Go. Người dùng có thể sử dụng chiếc kính thực tế ảo mới trong một thời gian dài mà không cảm thấy khó chịu.

 

Oculus Quest cũng hoàn toàn không dây, không cần kết nối với máy tính hay bất kỳ thiết bị nào khác. Có nghĩa là người dùng có thể di chuyển rất thoải mái trong phòng. Có 4 cảm biến được đặt phía trước chiếc kính, giúp theo dõi vị trí chính xác theo thời gian thực và cảnh báo nếu người dùng sắp va chạm phải vật cản.

 

Facebook cho biết, các nội dung và trò chơi trên Oculus Quest sẽ có chất lượng rất cao, tương đương với trải nghiệm trên Oculus Rift dù không sức mạnh xử lý của một chiếc máy tính. Có hai trò chơi được ra mắt bản demo cùng với Oculus Quest là Face Your Fears 2 và Tennis Scramble. Oculus Go có số lượng ứng dụng lên đến hơn 1,000, nhưng hầu hết đều là những ứng dụng và trò chơi kém hấp dẫn. Facebook hứa hẹn khi Oculus Quest được chính thức bán ra sẽ có hơn 50 ứng dụng và game cùng ra mắt. Facebook cũng sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng đưa trò chơi của mình từ Rift sang Quest.

 

Sean Liu, giám đốc phần cứng Oculus, cho biết: “Từ Rift sang Quest, đó là cả một sự nghệ thuật, phải tạo ra những thứ tốt nhất nhưng không phải chạy trên GPU của máy tính, mà là trên bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm”. Dự kiến, Oculus Quest sẽ được bán ra vào đầu năm 2019, với mức giá 399 USD.

59Vote
45Vote
311Vote
216Vote
112Vote
2.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.