Facebook Ra Mắt Oculus Quest

27 Tháng Chín 20181:57 SA(Xem: 16209)
Facebook Ra Mắt Oculus Quest
Facebook Ra Mắt Oculus Quest

Khoảng cuối tháng 09/2018, sau khi đã ra mắt Oculus Rift – kính thực tế ảo kết nối với PC giá 399 USD, và Oculus Go – kính thực tế ảo độc lập chạy Android giá 199 USD, Facebook tiếp tục ra mắt một chiếc kính thực tế ảo khác có tên là Oculus Quest.

 

Oculus Quest là sự kết hợp giữa tính di động của Go và những nội dung hấp dẫn như của Rift. Facebook cho thấy tương lai của công nghệ thực tế ảo là những thiết bị không dây, có tính di động, hoạt động độc lập và có giá bán tương đương với một chiếc console.

 

Tương tự như Oculus Go, kính Oculus Quest là một thiết bị độc lập, cũng khá nhỏ gọn và nhẹ hơn Go. Người dùng có thể sử dụng chiếc kính thực tế ảo mới trong một thời gian dài mà không cảm thấy khó chịu.

 

Oculus Quest cũng hoàn toàn không dây, không cần kết nối với máy tính hay bất kỳ thiết bị nào khác. Có nghĩa là người dùng có thể di chuyển rất thoải mái trong phòng. Có 4 cảm biến được đặt phía trước chiếc kính, giúp theo dõi vị trí chính xác theo thời gian thực và cảnh báo nếu người dùng sắp va chạm phải vật cản.

 

Facebook cho biết, các nội dung và trò chơi trên Oculus Quest sẽ có chất lượng rất cao, tương đương với trải nghiệm trên Oculus Rift dù không sức mạnh xử lý của một chiếc máy tính. Có hai trò chơi được ra mắt bản demo cùng với Oculus Quest là Face Your Fears 2 và Tennis Scramble. Oculus Go có số lượng ứng dụng lên đến hơn 1,000, nhưng hầu hết đều là những ứng dụng và trò chơi kém hấp dẫn. Facebook hứa hẹn khi Oculus Quest được chính thức bán ra sẽ có hơn 50 ứng dụng và game cùng ra mắt. Facebook cũng sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng đưa trò chơi của mình từ Rift sang Quest.

 

Sean Liu, giám đốc phần cứng Oculus, cho biết: “Từ Rift sang Quest, đó là cả một sự nghệ thuật, phải tạo ra những thứ tốt nhất nhưng không phải chạy trên GPU của máy tính, mà là trên bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm”. Dự kiến, Oculus Quest sẽ được bán ra vào đầu năm 2019, với mức giá 399 USD.

59Vote
45Vote
311Vote
216Vote
112Vote
2.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.