Facebook Ra Mắt Oculus Quest

27 Tháng Chín 20181:57 SA(Xem: 16886)
Facebook Ra Mắt Oculus Quest
Facebook Ra Mắt Oculus Quest

Khoảng cuối tháng 09/2018, sau khi đã ra mắt Oculus Rift – kính thực tế ảo kết nối với PC giá 399 USD, và Oculus Go – kính thực tế ảo độc lập chạy Android giá 199 USD, Facebook tiếp tục ra mắt một chiếc kính thực tế ảo khác có tên là Oculus Quest.

 

Oculus Quest là sự kết hợp giữa tính di động của Go và những nội dung hấp dẫn như của Rift. Facebook cho thấy tương lai của công nghệ thực tế ảo là những thiết bị không dây, có tính di động, hoạt động độc lập và có giá bán tương đương với một chiếc console.

 

Tương tự như Oculus Go, kính Oculus Quest là một thiết bị độc lập, cũng khá nhỏ gọn và nhẹ hơn Go. Người dùng có thể sử dụng chiếc kính thực tế ảo mới trong một thời gian dài mà không cảm thấy khó chịu.

 

Oculus Quest cũng hoàn toàn không dây, không cần kết nối với máy tính hay bất kỳ thiết bị nào khác. Có nghĩa là người dùng có thể di chuyển rất thoải mái trong phòng. Có 4 cảm biến được đặt phía trước chiếc kính, giúp theo dõi vị trí chính xác theo thời gian thực và cảnh báo nếu người dùng sắp va chạm phải vật cản.

 

Facebook cho biết, các nội dung và trò chơi trên Oculus Quest sẽ có chất lượng rất cao, tương đương với trải nghiệm trên Oculus Rift dù không sức mạnh xử lý của một chiếc máy tính. Có hai trò chơi được ra mắt bản demo cùng với Oculus Quest là Face Your Fears 2 và Tennis Scramble. Oculus Go có số lượng ứng dụng lên đến hơn 1,000, nhưng hầu hết đều là những ứng dụng và trò chơi kém hấp dẫn. Facebook hứa hẹn khi Oculus Quest được chính thức bán ra sẽ có hơn 50 ứng dụng và game cùng ra mắt. Facebook cũng sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng đưa trò chơi của mình từ Rift sang Quest.

 

Sean Liu, giám đốc phần cứng Oculus, cho biết: “Từ Rift sang Quest, đó là cả một sự nghệ thuật, phải tạo ra những thứ tốt nhất nhưng không phải chạy trên GPU của máy tính, mà là trên bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm”. Dự kiến, Oculus Quest sẽ được bán ra vào đầu năm 2019, với mức giá 399 USD.

59Vote
45Vote
311Vote
216Vote
112Vote
2.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.