Apple Store Mỹ Bị Cướp Hai Lần Chỉ Trong Chưa Đầy 12 Giờ

29 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 13532)
Apple Store Mỹ Bị Cướp Hai Lần Chỉ Trong Chưa Đầy 12 Giờ
Apple Store Mỹ Bị Cướp Hai Lần Chỉ Trong Chưa Đầy 12 Giờ

Khoảng cuối tháng 09/2018, chỉ một ngày sau khi CEO Tim Cook xuất hiện tại cửa hàng Apple Store ở Palo Alto, California trong đợt mở bán iPhone XS/XS Max đầu tiên, cửa hàng đã bị cướp viếng thăm tới hai lần và lấy đi một số lượng lớn iPhone có giá trị hơn 100,000 USD chỉ trong vòng 12 giờ.

 

Theo trang Palo Alto Online, một nhóm thanh niên gồm 8 người đã đánh cắp các model iPhone và iPad trưng bày tại cửa hàng Apple Store ở Palo Alto vào buổi chiều, trước khi tẩu thoát bằng xe hơi. Số iPhone, iPad bị đánh cắp có trị giá lên tới 57,000 USD trong đó có cả những model mới nhất như iPhone XS/XS Max. Sau đó tiếp tục vào sáng hôm sau, lại có một nhóm cướp khác liều lĩnh phá cửa kính phía trước và đánh cắp một số lượng iPhone, iPad trị giá 50,000 USD.

 

Hiện cảnh sát vẫn chưa thể xác định được bất cứ nghi phạm nào trong cả hai vụ cướp vì những tên đạo tặc hành động rất tinh vi và không để lại nhiều dấu vết. Ngoài ra, cảnh sát cũng chưa xác định được có mối liên quan nào giữa hai vụ cướp hay không.

Các vụ trộm tại Apple Store xảy ra trên khắp California trong suốt cả năm 2018, khiến các cơ quan thực thi pháp luật tại đây không thể xác minh được mối liên kết giữa các vụ việc. Hầu hết các vụ trộm Apple Store đều bắt chước từ vụ cướp đầu tiên ở Apple Store Palo Alto. Đó là một nhóm cướp chạy vào Apple Store trong giờ hành chính, vơ lấy đồ và sau đó chạy nhanh ra ngoài để tẩu thoát. Trong khi đó, các vụ trộm cướp sau giờ hành chính ít xảy ra hơn vì băng cướp sẽ phải phá kính và điều này có thể đánh động cảnh sát. Trang San Francisco Chronicle tiết lộ, tổng số hàng hóa bị đánh cắp từ cửa hàng Apple Store ở Bay Area Apple Stores, San Francisco trong khoảng tháng 8-9 năm 2018 có trị giá lên tới 28,000 USD.

59Vote
42Vote
35Vote
26Vote
17Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.