Apple Store Mỹ Bị Cướp Hai Lần Chỉ Trong Chưa Đầy 12 Giờ

29 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 13578)
Apple Store Mỹ Bị Cướp Hai Lần Chỉ Trong Chưa Đầy 12 Giờ
Apple Store Mỹ Bị Cướp Hai Lần Chỉ Trong Chưa Đầy 12 Giờ

Khoảng cuối tháng 09/2018, chỉ một ngày sau khi CEO Tim Cook xuất hiện tại cửa hàng Apple Store ở Palo Alto, California trong đợt mở bán iPhone XS/XS Max đầu tiên, cửa hàng đã bị cướp viếng thăm tới hai lần và lấy đi một số lượng lớn iPhone có giá trị hơn 100,000 USD chỉ trong vòng 12 giờ.

 

Theo trang Palo Alto Online, một nhóm thanh niên gồm 8 người đã đánh cắp các model iPhone và iPad trưng bày tại cửa hàng Apple Store ở Palo Alto vào buổi chiều, trước khi tẩu thoát bằng xe hơi. Số iPhone, iPad bị đánh cắp có trị giá lên tới 57,000 USD trong đó có cả những model mới nhất như iPhone XS/XS Max. Sau đó tiếp tục vào sáng hôm sau, lại có một nhóm cướp khác liều lĩnh phá cửa kính phía trước và đánh cắp một số lượng iPhone, iPad trị giá 50,000 USD.

 

Hiện cảnh sát vẫn chưa thể xác định được bất cứ nghi phạm nào trong cả hai vụ cướp vì những tên đạo tặc hành động rất tinh vi và không để lại nhiều dấu vết. Ngoài ra, cảnh sát cũng chưa xác định được có mối liên quan nào giữa hai vụ cướp hay không.

Các vụ trộm tại Apple Store xảy ra trên khắp California trong suốt cả năm 2018, khiến các cơ quan thực thi pháp luật tại đây không thể xác minh được mối liên kết giữa các vụ việc. Hầu hết các vụ trộm Apple Store đều bắt chước từ vụ cướp đầu tiên ở Apple Store Palo Alto. Đó là một nhóm cướp chạy vào Apple Store trong giờ hành chính, vơ lấy đồ và sau đó chạy nhanh ra ngoài để tẩu thoát. Trong khi đó, các vụ trộm cướp sau giờ hành chính ít xảy ra hơn vì băng cướp sẽ phải phá kính và điều này có thể đánh động cảnh sát. Trang San Francisco Chronicle tiết lộ, tổng số hàng hóa bị đánh cắp từ cửa hàng Apple Store ở Bay Area Apple Stores, San Francisco trong khoảng tháng 8-9 năm 2018 có trị giá lên tới 28,000 USD.

59Vote
42Vote
35Vote
26Vote
17Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2019
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
14 Tháng Mười Một 2019
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
14 Tháng Mười Một 2019
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.