Apple Store Mỹ Bị Cướp Hai Lần Chỉ Trong Chưa Đầy 12 Giờ

29 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 13615)
Apple Store Mỹ Bị Cướp Hai Lần Chỉ Trong Chưa Đầy 12 Giờ
Apple Store Mỹ Bị Cướp Hai Lần Chỉ Trong Chưa Đầy 12 Giờ

Khoảng cuối tháng 09/2018, chỉ một ngày sau khi CEO Tim Cook xuất hiện tại cửa hàng Apple Store ở Palo Alto, California trong đợt mở bán iPhone XS/XS Max đầu tiên, cửa hàng đã bị cướp viếng thăm tới hai lần và lấy đi một số lượng lớn iPhone có giá trị hơn 100,000 USD chỉ trong vòng 12 giờ.

 

Theo trang Palo Alto Online, một nhóm thanh niên gồm 8 người đã đánh cắp các model iPhone và iPad trưng bày tại cửa hàng Apple Store ở Palo Alto vào buổi chiều, trước khi tẩu thoát bằng xe hơi. Số iPhone, iPad bị đánh cắp có trị giá lên tới 57,000 USD trong đó có cả những model mới nhất như iPhone XS/XS Max. Sau đó tiếp tục vào sáng hôm sau, lại có một nhóm cướp khác liều lĩnh phá cửa kính phía trước và đánh cắp một số lượng iPhone, iPad trị giá 50,000 USD.

 

Hiện cảnh sát vẫn chưa thể xác định được bất cứ nghi phạm nào trong cả hai vụ cướp vì những tên đạo tặc hành động rất tinh vi và không để lại nhiều dấu vết. Ngoài ra, cảnh sát cũng chưa xác định được có mối liên quan nào giữa hai vụ cướp hay không.

Các vụ trộm tại Apple Store xảy ra trên khắp California trong suốt cả năm 2018, khiến các cơ quan thực thi pháp luật tại đây không thể xác minh được mối liên kết giữa các vụ việc. Hầu hết các vụ trộm Apple Store đều bắt chước từ vụ cướp đầu tiên ở Apple Store Palo Alto. Đó là một nhóm cướp chạy vào Apple Store trong giờ hành chính, vơ lấy đồ và sau đó chạy nhanh ra ngoài để tẩu thoát. Trong khi đó, các vụ trộm cướp sau giờ hành chính ít xảy ra hơn vì băng cướp sẽ phải phá kính và điều này có thể đánh động cảnh sát. Trang San Francisco Chronicle tiết lộ, tổng số hàng hóa bị đánh cắp từ cửa hàng Apple Store ở Bay Area Apple Stores, San Francisco trong khoảng tháng 8-9 năm 2018 có trị giá lên tới 28,000 USD.

59Vote
42Vote
35Vote
26Vote
17Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.